กระบะบรรทุกหนัก ออกจากบ้านไม่นานยางระเบิดพลิกคว่ำ (มีคลิป) *พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน*

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 มีนาคม 62 ผู้สื่อข่าว NAJANEWS รายงานว่า ร.ต.อ.อาวรณ์ เขียวไปรเวช พนักงานสอบสวน สภ.สามกระทาย รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า กทม. บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 272 +700 บ้านสำโหรง ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจทางหลวง กู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี และกู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ ตอนเดียว สีขาวทะเบียน บม 4430 ประจวบคีรีขันธ์ พลิกตะแคงข้างซ้ายขวางถนนอยู่ในเลนซ้ายที่ด้านหลังรถมีลูกกรงเหล็กบรรทุกมะพร้าวขาว ใส่มาในตะกร้าคลุมด้วยผ้าใบมาเต็มคัน ชิ้นส่วนของเนื้อมะพร้าวบางส่วนตกหล่นบนพื้นถนน ที่ล้อหลังด้านซ้ายยางระเบิดจนใช้การไม่ได้  ตรวจสอบข้างรถพบคนขับชื่อนายณรงค์ชัย เพชรประดับ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.1 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบถามนายณรงค์ชัยเล่าว่านเองนำมะพร้าวขาวมาจาก ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี กำลังจะนำไปส่งที่ จ.ระยอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ยางล้อหลังข้างซ้ายเกิดระเบิด เนื่องจากมะพร้าวที่บรรทุกมามีน้ำหนักมาก ทำให้บังคับรถได้ยาก และทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเย็น มีปริมาณรถจำนวนมาก ทำให้มีรถติดเป็นระยะทางยาว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยต้องเร่งให้มีการขนถ่ายสินค้าออกจากตัวรถ เพื่อจะได้นำรถยก มายกรถคันที่เกิดเหตุออกจากพื้นผิวถนนอย่างเร่งด่วนต่อไป