ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า (ศปพม.ตร.)จับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า ในสนามม้าปทุมวัน

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

   วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 เวลา 18.00 น. ตามนโยบายของรัฐบาลด้านความมั่นคงและการรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าในสนามม้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจมีกลุ่มบุคคลที่กระทำผิดเชื่อมโยงสัมพันธ์กับบุคคลที่มีสถานะทางสังคม ทำให้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างภาษีที่ต้องจ่ายให้กับหน่วยงานรัฐ  สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้จัดตั้ง “ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ( ศปพม.ตร. ) ขึ้น ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 736/2561  สั่ง ณ วันที่ 7 ธันวาคม 2561

โดยมี พล.ต.อ.รุ่งโรจน์  แสงคร้าม รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น., พล.ต.ท.อำพล  บัวรับพร ผบช.ภ.1., พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม., พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผบก.ตม.2 เป็นรองหัวหน้า, พล.ต.ต.นิธิธร  จินตกานนท์ ผบก.จร. เป็น หัวหน้าชุดปฏิบัติการ, พล.ต.ต.อาชยน  ไกรทอง ผบก.ตม.3 เป็น หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ และ พล.ต.ต.พนัญชัย   ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. เป็น หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ศปพม.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน จำนวนทั้งสิ้น 125 นาย เข้าร่วมดำเนินการตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่ลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าภายในบริเวณสนามม้าราชกรีฑาสโมสร (ปทุมวัน) ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึงเวลา 18.00 น. ผลการปฏิบัติสรุปได้ดังนี้

ทำการดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด จำนวน 6 ราย 6 คน ( เป็นเจ้ามือ 1 ราย, ผู้เล่น 5 ราย ) เชิญบุคคลมาทำประวัติ จำนวน 24 คน ยอดคนเข้าสนามกว่า4,516 คน  รายได้เข้าสนามกว่า 37.98 ล้านบาท

** ข้อมูลภาพข่าว พตต.หญิง พัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ.5

** สราวุต พิราบ 018 ข่าวรายงาน