พะเยา อาการนักศึกษา 2 รายรถบัสพลิกคว่ำยังวิกฤติ( มีคลิป ) ** ปัณณวิชญ์ อยู่ดี รายงาน

แชร์ข่าวนี้

แพทย์โรงพยาบาลพะเยาระบุอาการเด็กนัก
ศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกระบี่ ที่มีอาการบาดเจ็บสาหัส 2 ราย
ในขณะนี้ยังอยู่ในการเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ และยังไม่พ้นวิกฤติเนื่องจากเด็กทั้งสองรายนั้น
มีอาการที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดและ 1 ใน 2 รายยังไม่ได้สติก่อน

เมื่อคืนที่ผ่านมา(9ก.พ.62) ทางผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 34 พะเยา ได้มีการอำนวยการ นำรถบัสดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุเพื่อมาเก็บรักษาไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา หลังประสบเหตุจนทำให้มีนักศึกษาและครู บาดเจ็บกว่า 50 ราย

ขณะที่แพทย์หญิงจิราพร ภัทรานุพร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงอาการบาดเจ็บของเด็กนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกระบี่ ที่ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ ในพื้นที่ตำบลบ้านสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา เมื่อวานที่ผ่านมา ระบุว่าขณะนี้เด็กนักศึกษาทั้ง 2 ราย ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลพะเยา

โดยแพทย์ได้ดำเนินการผ่าตัดซึ่ง 1 รายได้รับผลกระทบเนื่องจาก กระดูกอุ้งเชิงกรานแตก ขาข้างซ้ายขาดตั้งแต่ใต้เข่าลงไปเสียเลือดมาก เกิดภาวะช็อค และขณะนี้ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ขณะที่อีกรายบริเวณขาขวามีบาดแผลฉกรรจ์ และกระดูกแตกขาด มีไม้เสียบบริเวณขาขวา แพทย์จึงได้ดำเนินการผ่าตัดทำการรักษา

นอกจากนั้นยังมีอาการหมดสติเนื่องจากได้รับผลกระทบกระเทือนจากบริเวณหัวและขณะนี้ ยังไม่ได้สติซึ่งทางแพทย์โรงพยาบาลพะเยาได้ระดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเข้าเฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

สำหรับเด็กทั้งสองรายที่ประสบเหตุดังกล่าวขณะเดียวกันในขณะนี้ทางนักศึกษาอาชีวะและทหารก็ได้มีการระดมบริจาคโลหิตเพื่อเป็นการ ช่วยเหลือเด็กนักศึกษาที่ประสบเหตุดังกล่าวอย่างเต็มที่ ซึ่งทางโรงพยาบาลพะเยาก็ได้นำทีมแพทย์เข้าเฝ้าระวังตลอดเวลา

** ปัณณวิชญ์ อยู่ดี รายงาน