กระบี่ รับสมัคร สส.วันสุดท้ายสมัครเพิ่มอีก1คน รวมทั้ง 2 เขต กว่า 60 คน จาก 30 พรรคการเมือง ( มีคลิป ) ** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Spread the love

เมื่อวันที่ 8  ก.พ.62  บรรยากาศการรับสมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต จังหวัดกระบี่ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ ศูนย์รวมราชการจังหวัดกระบี่ ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ ในวัน ที่ 8 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ในช่วงเช้า มีนางสาวอุษา สายเส็น  ผู้สมัคร เขตเลือกตั้ง ที่ 1  พรรค ความหวังใหม่ ได้หมายเลข 30  สรุปการรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 4- 8  กุมภาพันธ์  จนถึงขณะนี้ มีผู้มาสมัคร แล้ว รวม จำนวน 59 คน เขตเลือกตั้งที่ 1  จำนวน 30  คน เขต เลือกตั้ง 2 เขตละ  29   คน จาก 30   พรรคการเมือง  คาดว่า ช่วงบ่ายวันนี้ จะมีผู้มาสมัครเพิ่มอีก2-3 คน รวมไม่ต่ำกว่า60คน 

  ขณะที่บรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัคร สส.แบบแบ่งเขต เป็นไปอย่างคึกคัก  มีผู้สมัคร สส.  ต่างงัดกลยุทธ์  ออกหาเสียงกัน หลากหลายรูปแบบ  ทั้งเดินพบปะประชาชน ตามชุมชน  และที่ ได้รับความสนใจมากที่สุด คือ การรณรงค์ การรณ[uรงค์ ให้รถแห่หาเสียง ทุกคัน เติมน้ำมันไบโอดีเซล  บี100  เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากราคาถูกลิตรละ 21 บาท  และยังช่วยลดปัญหามลพิษทางอากาศ  เพราะรถที่เติมน้ำมันไบโอดีเซลบี 100  ไม่มีควันดำ  นอกจากนี้ยังเป็นการ ช่วยลดสต๊อกน้ำมันปาล์มดิบพยุงราคาผลผลิตปาล์มน้ำมันเกษตรกร    อาทิ  นายสาคร  เกี่ยวข้อง  ผู้สมัคร สส.เขต1 จากพรรคประชาธิปัตย์  หมายเลข 18   นำรถแห่หาเสียงมาเติมน้ำมันไบโอดีเซล ที่ชมรมกลุ่มคนปลูกปาล์มน้ำมัน ถนนเพชรเกษม อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยนายสาครกล่าว่า จะนำร่องให้รถในจังหวัดกระบี่ หันมาเติมบี100

   เช่นเดียวกับ นายอัศวโรจน์  เถาว์กลอยกูจิ ผู้สมัคร สส.เขต2 จากพรรคเพื่อไทย หมายเลข 2  นำรถแห่จำนวน5 คัน  เข้าเติมน้ำมันไบโอดี เซลบี100  ตั้งแต่ช่วงเช้า  ก่อนที่จะออกหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชน  โดยนายอัศวโรจน์กล่าว่า ตนมีนโยบายให้รถแห่ทุกคันเติมไบโอดีเซล เพราะช่วยประหยัด  ขณะเดียวกันทางพรรคเพื่อไทย ก็สนับสนุนน้ำมันบี100  เป็นนโยบายของพรรค เพื่อช่วยลดปัญหาฝุ่น พีเอ็ม2.5  ที่เป็นปัญหาในขณะนี้  และช่วยให้เกษตรกรชาวสวนปาล์ม มีรายได้เพิ่มขึ้น เนื่องจาก น้ำมันไบโอดีเซลบี100ผลิตจากน้ำมันปาล์ม100เปอร์เซ็นต์ …

** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน