ททท.นครนายกจัดกิจกรรมส่งสุขปีใหม่กระตุ้นท่องเที่ยว ตั้งเป้ากวาดรายได้เพิ่ม ** สมศักดิ์ สารการ รายงาน

Spread the love

บ่ายวันนี้( 13 ม.ค.62 ) ณ  โรงแรมลาวิลล่า อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นายบำรุง ล้อเจริญวัฒนะชัย ประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานในพิธีโดยมี จ.ส.ต.สกล ทองคำ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก (ททท.)พร้อมด้วย ผู้อำนวยการกองนวัตกรรมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ประธานชมรมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสระแก้ว นายกสมาคมนักข่าวนักสื่อสารมวลชนจังหวัดสระแก้ว นายกสมาคมรักปางสีดา หัวหน้าส่วนราช พ่อค้า ประชาชน ร่วมเป็นสักขีพยาน

จ.ส.ต.สกล ทองคำ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก (ททท.)กล่าวว่า ในช่วงครึ่งเดือนธันวาคมนี้ ททท.ได้เตรียมของขวัญให้กับนักท่องเที่ยวในหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ กิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2019 ที่จัดขึ้นในเมืองรอง 4 จังหวัด และกิจกรรม Thailand Shopping & Dining Paradise ซึ่งจัดขึ้นในจังหวัดเมืองรองที่อยู่ติดประเทศเพื่อนบ้านอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการใช้ของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มท่องเที่ยวCLmVที่มีการใช้จ่ายชื้อสินค้าเพิ่มมากกขึ้นในช่วงปลายปี ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในการสร้างสีสันในช่วงเทศกาลต้อนรับปีให้มีความคึกคักและกระจายรายได้สู่เมืองเศรษฐกิจชายแดนเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ททท. ยังร่วมมือกับผู้ประกอบการร้านค้าเพื่อมอบโบนัสแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ ผู้ที่เข้าร่วมจับชื้อสินตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป จะได้รับคูปองชิงโชคชิงรางวัลเพื่อร่วมชิงโชครางวัล อาทิ รถจักรยานยนต์ รถจักยาน ตู้เย็น พัดลม โทรทัศน์ ทองคำ เป็นต้น มูลค่ารวม จำนวน 200,000  บาท ในพื้นที่อำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว จัดกิจกรรม Thailand Shopping & Dining Paradiseขึ้นตั้งแต่ 1-31 ธ.ค.2561 จึงได้นำคูปองจำนวนมากมาจับฉากให้โชคปีใหม่กับท่องเที่ยวในวันนี้

นายบำรุง ล้อเจริญวัฒนะชัย ประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ในภาพรวมจะมีรายได้ เพิ่มขึ้น เป็นกิจกรรมส่งเสริมการใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ธันวาคม 2561 เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่ม CLMV ใช้จ่ายซื้อสินค้า กระจายรายได้ สู่เมืองเศรษฐกิจชายแดน อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว สร้างความคึกคักและกระจายรายได้สู่เมืองชายแดน โดยการนำสินค้าแฟชั่น สินคาชุมชน สินค้าอุปโภคบริโภค อัญมณีและเครื่องประดับ กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนดังกล่าว

** สมศักดิ์ สารการ รายงาน