สระแก้ว ผู้เฒ่าวัย 58 อยู่บ้านคนเดียว ลูกหลานไปฉลองปีใหม่ ต่างจังหวัดกันหมด คาดอากาศเย็นนอนไม่สวมเสื้อผ้า นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตข้างที่นอน ส่งท้ายปีใหม่ ** ไตรรัตน์ มีวงษ์ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้ที่ 31 ธ.ค.61 พ.ต.ท.ไพโรจน์ นนทผ่องศรี สว.สส.สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุทางวิทยุจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดทุ่งกบินทร์ ว่ามีเหตุผู้เฒ่านอนเสียชีวิตในบ้านตนเองที่บ้านโนนทอง ขอให้มาดำเนินการด้วย เมื่อได้รับแจ้งแล้วจึงได้รีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยแพทย์ อสม.ประจำหมู่บ้านเดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุทันที เป็นบ้านยกพื้นสูง ภายในบ้านพบศพนายถาวร ไทยพิรัด อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 20 ม.18 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ข้างที่นอนตนเอง คาดอากาศเย็นและมีโรคประจำตัว เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 ชม.

จากการสอบถามนายสุวรรณ ไทยพิรัด น้องชายผู้ตาย ทราบว่า นายถาวรฯพี่ชาย อยู่บ้านคนเดียว ภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว และลูกสองคนไปเที่ยวฉลองปีใหม่บ้านเมียเขา ที่ต่างจังหวัด อีกทั้งผู้ตายมีโรคประจำตัว ต้องเดินทางไปรับยาที่โรงพยาบาลจิตเวชเป็นประจำ ตอนเช้าตนเองได้นำอาหารมาให้ ก็พบว่า พี่ชายนอนแข็งเสียชีวิตข้างที่นอนแล้ว ซึ่งญาติๆก็ปรึกษากันแล้วไม่ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้ และจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
** ไตรรัตน์ มีวงษ์ รายงาน