ปชช.สนใจซื้อบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทาน ร.10 ส่งความสุขปีใหม่ ที่ร้านโกลเด้นเพลซหัวหิน** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน

Spread the love

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ ชุด “ครอบครัวออกกำลังกาย” พระราชทานเพื่อให้จัดทำบัตรอวยพรประจำปีพุทธศักราช 2562 พร้อมข้อความพระราชทานพรด้วยลายพระหัตถ์และทรงลงพระปรมาภิไธยกำกับไว้ จำนวน 4 แบบ จากภาพวาดฝีพระหัตถ์พระราชทานดังกล่าวเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงพระองค์ท่าน ทรงให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัว ความเอาใจใส่ต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจและหวังให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี ด้วยการออกกำลังกาย อันเป็นกิจกรรมดีๆที่สมาชิกในครอบครัว สามารถทำร่วมกันได้ทั้งที่บ้านหรือสถานที่อื่นๆ

โดยบัตรอวยพรแบบแรกเป็น “ครอบครัวจักรยาน” เป็นการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานซึ่งนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้ว ยังเป็นการสานสัมพันธ์ของคนในครอบครัว เพราะเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้กับทุกช่วงอายุ

บัตรอวยพรแบบที่ 2 เป็น “ครอบครัว SUP (Stand up Paddle) ซับ เป็นกีฬาทางน้ำ ที่ไม่อันตรายและไม่ผาดโผน จะมีไม้พายช่วยในการทรงตัว สามารถควบคุมพื้นที่หรือวิธีการเล่นได้ด้วยตัวเอง ดังนั้น กีฬาประเภทนี้ จึงเป็นกีฬาที่สมาชิกทุกคนในครอบครัวสามารถเล่นด้วยกันได้ เป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

บัตรอวยพรแบบที่ 3 เป็น “ครอบครัว YOGA” โยคะ เป็นการออกกำลังกายที่มหัศจรรย์ เป็นการฝึกที่รวมกาย จิต ให้เป็นหนึ่งเดียว ฝึกสมาธิ ความยืดหยุ่น ความแข็งแรง ความทรงตัว ลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ที่ผลสุดท้ายแล้วก็เพื่อทำให้สุขภาพกายและใจดีขึ้น สำหรับครอบครัวนั้นไม่ใช่เพียงแค่การฝึกกับตัวเองแต่เป็นการฝึกเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ ทั้งด้านการเคลื่อนไหวร่างกาย และความสัมพันธ์ทางใจที่ต้องสอดประสานกันให้มั่นคงแข็งแรง

บัตรอวยพรแบบที่ 4 เป็น “ครอบครัว Pilates” พิลาทิส เป็นการออกกำลังกาย ที่เน้นการสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย โดยเน้นความแข็งแรงของแกนกลางของลำตัว สร้างความแข็งแรงให้กระดูกสันหลังรวมถึงสร้างความยืดหยุ่นควบคู่ไปด้วย ช่วยให้ร่างกายทำงานสัมพันธ์กัน ทำให้รูปร่างเฟิร์ม บุคลิกดูดี การเดิน การนั่ง ดูสง่างามมากขึ้น โดยบัตรอวยพรทุกแบบด้านใน ทางด้านฝั่งซ้ายมีพระปรมาภิไธย ว.ป.ร. ภายใต้พระมหาพิชัยมงกุฎ ส่วนด้านขวามีลายพระหัตถ์ ส.ค.ส. 2562 พร้อมข้อความพระราชทานพรว่า “สวัสดี สุขสันต์ สู่ปีใหม่ ด้วยการบำรุงรักษาสุขภาพอนามัย ด้วยร่างกายที่แข็งแรงจิตใจที่สดใสเข้มแข็ง ด้วยการเล่นกีฬา และออกกำลังกายในแบบต่างๆ” พร้อมทรงลงพระปรมาภิไธย 1 ม.ค.62 ด้านล่างข้อความเป็นภาพฝีพระหัตถ์เด็กใส่ชุดหมู ขี่จักรยาน ส่วนด้านหลังของบัตรอวยพรมีข้อความ “ส.ค.ส. 2562 ภาพวาดฝีพระหัตถ์พระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” โดยได้พระราชทานภาพการ์ตูนฝีพระหัตถ์ทั้ง 4 ภาพพิมพ์ลงบนเสื้อคอโปโล และเสื้อยืดคอกลมด้วย

นอกจากนี้ ยังได้พระราชทานภาพการ์ตูนฝีพระหัตถ์ จัดทำเป็นสมุดไดอารี บันทึกแห่งความสุข โดยภาพหน้าปกเป็นภาพการ์ตูนฝีพระหัตถ์ “ครอบครัวจักรยาน” เป็นภาพทุกคนในครอบครัวร่วมกันปั่นจักรยาน ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพฝีพระหัตถ์ ส.ค.ส.พระราชทาน ชุด ครอบครัวออกกำลังกาย และมีพระปรมาภิไธย ลงวันที่ 1 ม.ค.62 ที่ปกรองด้านใน เป็นพรพระราชทาน เช่นเดียวกับบัตรอวยพร พร้อมภาพเด็กใส่ชุดหมู ขี่จักรยาน ซึ่งหมายถึงปีนักษัตร ปีกุน หน้าถัดมาเป็นภาพวาดฝีพระหัตถ์พระราชทาน ในการจัดทำเสื้อ Bike อุ่นไอรัก และภาพวาดฝีพระหัตถ์พระราชทานในการจัดทำ ส.ค.ส. พ.ศ.2562 ทั้ง 4 แบบ คือ ภาพครอบครัวจักรยาน ครอบครัว SUP ครอบครัวโยคะ และครอบครัวพิลาทิส

จากนั้น เป็นภาพวาดฝีพระหัตถ์ รวมปกบทเจริญพระพุทธมนต์ สืบสานพระราชปณิธาน “ธรรมราชินี” ที่พระราชทานให้จัดพิมพ์ในโอกาสต่างๆนับแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 ถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2561 ในหน้าถัดไปเป็นไดอารีจดบันทึกทั้ง 12 เดือน พร้อมมีตารางเปรียบเทียบ ปีจุลศักราช รัตนโกสินทร์ศก พุทธศักราชและคริสตศักราช ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2411 ซึ่งเป็นปีที่ 1 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 จนถึงสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลปัจจุบันและด้านหลังสุด เป็นหน้าสำหรับจดที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ ส่วนปกหลัง เป็นภาพวาดการ์ตูนฝีพระหัตถ์ รวมปกบทเจริญพระพุทธมนต์ สืบสานพระราชปณิธาน “ธรรมราชินี” ที่จัดพิมพ์ในปี 2560 ถึง 2561 จำนวน 13 ปก และภาพเด็กใส่ชุดหมู ขี่จักรยาน

วันที่ 28 ธ.ค.61 นายมิ่งขวัญ สีดาราษฎร์ ผู้จัดการร้านโกลเด้นเพลซ สาขาหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าที่ร้านโกลเด้นเพลซ สาขาหัวหินทั้ง 2 สาขา ได้รับบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานมาวางจำหน่ายให้กับประชาชนจำนวน 560 ชุด สมุดไดอารี่จำนวน 700 เล่ม ส่วนที่ร้านโกลเด้นเพลซ สาขาโครงการชั่งหัวมัน อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ได้รับบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานจำนวน 210 ชุด และสมุดไดอารี่จำนวน 210 เล่ม สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมโดยเสด็จพระราชกุศลได้ โดยบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานหนึ่งชุดประกอบด้วย 4 ภาพ ราคาชุดละ 99 บาท และสมุดไดอารี่ราคาเล่มละ 199 บาท ที่ร้านโกลเด้นเพลซ  ซอยหัวหิน 37 ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้จะเปิดบริการ 24 ชั่วโมง และร้านโกลเด้นเพลซ สาขา 2  ใกล้ธนาคาร ธกส.หัวหิน ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า กทม. และสาขาโครงการช่างหัวมัน จะเปิดจำหน่ายตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 22.00 น. โดยวางจำหน่ายบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานบริเวณเคาท์เตอร์เซอร์วิสพร้อมป้ายประชาสัมพันธ์แจ้งให้ทราบบริเวณหน้าร้าน สำหรับรายได้จากการจัดทำบัตรอวยพรและไดอารีครั้งนี้จะนำไปใช้ในพระราชกุศลบำบัดทุกข์ บำรุงสุขของประชาชนและผู้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยคุกคามต่างๆโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ซึ่งตลอดทั้งวันก็มีประชาชนนักท่องเที่ยวเดินทางมาซื้อบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานและสมุดไดอารี่เพื่อส่งความสุขในช่วงปีใหม่เป็นจำนวนมาก

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน