เจ็บแต่เช้า! 7 วันอันตรายที่ประจวบ กระบะชาวสวนจากใต้ชนเสยเจ็บ4ราย เตรียมเดินทางไปเยี่ยมญาติภาคอีสาน ( มีคลิป ) **เอกภพ วงษ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก)รายงาน

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

    เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.61 ร้อยตำรวจเอก เนติรัฐ ไชยสถิตย์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองประจวบ ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม.หลักกิโลเมตรที่ 311 สี่แยกไฟแดงเกาะหลัก ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบ จึงพร้อมด้วย ดาบตำรวจ จักรพงษ์ อินทนพ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองประจวบ ตำรวจทางหลวง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบ หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวง และลุงนึกประจวบรถยก รุดเข้าตรวจสอบพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะตอนครึ่งยี่ห้ออีซูซุ Dragon สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บฉ 1578 ชุมพร สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน กันชนหน้าหัก ฝากระโปรงหน้ายุบ กระจกแตก ผู้ขับขี่ชื่อนายมานะ เรืองโรจน์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/5 หมู่ 11 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบ ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้โดยสารที่นั่งซ้ายมาด้วย ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณศีรษะแตก มีเลือดไหล ทราบชื่อ นางสงกา บุญเกิด อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น นำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบ

ใกล้กันพบเป็นรถยนต์กระบะตอนครึ่งยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีดำ ทะเบียนป้ายแดงหมายเลข ก-0802 ชุมพร สภาพหน้ารถด้านขวาฝั่งคนขับได้รับความเสียหาย กันชนและไฟหน้าแตก ฝากระโปรงยุบ ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถเจ็บ อีก 3 ราย และได้ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบเพื่อตรวจเช็คอาการ

จากการสอบถามในเบื้องต้นที่เกิดเหตุทราบว่า นายมานะ ได้ขับรถยนต์กระบะ Isuzu ออกมาจากบ้านที่ หมู่บ้านหนองยายเอม พร้อมภรรยาและจะมารับจ้างทำงาน ใกล้จุดเกิดเหตุ ระหว่างข้ามแยกนั้นเป็นไฟเขียวเลี้ยวขวา ได้มีรถทางตรง ฝ่าไฟแดงเข้ามาชนบริเวณด้านหน้ารถของตนอย่างจัง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ และเกิดความเสียหายดังกล่าว โดยจากการตรวจสอบ ทราบว่ารถยนต์กระบะ Nissan Navara ได้เดินทางมาจากจังหวัดชุมพร นำของฝากเป็นสินค้าเกษตรพืชสวนไปเป็นของฝากเยี่ยมญาติในจังหวัดขอนแก่น แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน แต่โชคยังดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย    

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก)รายงาน