จิตอาสากว่า 1,000 คน ร่วมกันทำความดี Big cleaning Day วัดคลองใหญ่ ถวายพระราชกุศล เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม ( มีคลิป ) ** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

แชร์ข่าวนี้

กลุ่มจิตอาสา ทำความดีด้วยใจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมือง กระบี่ ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ประชาชน ในพื้นที่บ้านคลองใหญ่ ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ Big cleaning Day วัดคลองใหญ่ สร้างจิตสำนึกรักษาความสะอาด อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 เนื่องใน วันชาติ และวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2561 โดย มีจิตอาสาพระราชทานพ่อค้าประชาชน ทหารตำรวจ อาสาสมัคร ผู้นำชุมชนและชาวบ้าน สถานศึกษา จิตอาสา กว่า 1,000 คน ร่วมพัฒนา วัดคลองใหญ่ เทิดพระเกียรติ พ่อของแผ่นดิน วันพ่อ แห่งชาติ

นายศรัทธาทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ พ.ต.อ.ชาณุชาญ ชลสุวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ฯ,พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ ผกก.สภ.เมืองกระบี่,ขรก.ตร.ฝอ.ฯ,ขรก.ตร.กก.สส.ฯ,ขรก.ตร.สภ.ในสังกัด,ขรก.ตร.ตม.,ขรก.ตร.น้ำ,ขรก.ตร.พฐ.ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาร่วมกับหน่วยงานอำเภอเมืองกระบี่,หน่วยราชการต่างๆ,ประชาชนจิตอาสา, ร่วมพัฒนาภายในบริเวณวัดคลองใหญ่ ตำบลทับปริก อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ /ทำความสะอาดห้องน้ำ/ลานหน้าศาลาโรงธรรม/รอบๆบริเวณรั่ว/รอบบริเวณโบสถ์/บริเวณทางเข้าวัดคลองใหญ่/จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาฯ พร้อมข้าราชการทหารตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ตลอดจนชาวบ้านครูและนักเรียน สถานศึกษาจิตอาสา รวมกว่า1,000 คน

ได้ร่วมกันพัฒนาทำความสะอาด. ตกแต่งกิ่งไม้ ถางหญ้า บริเวณภายในและภายนอก ศาลาวัด รอบกุฏิพระ. เมรุ ห้องน้ำ และกำแพงวัด โดยทำการเก็บกวาดตกแต่งให้สะอาดสะอ้านมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยซึ่งวัดดังกล่าวอยู่บริเวณหมู่ที่ 6 บ้านคลองใหญ่. ตำบลทับปริก อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เป็นศูนย์กลาง ของประชาชนในหมู่บ้าน หลายหมู่บ้าน และตำบลใกล้เคียงและของจังหวัดกระบี่ ที่ได้เข้ามาใช้พื้นที่ของวัดในการจัดกิจกรรมต่างๆทางศาสนา. ด้านงานสังคม งานบุญ งานศพ. และการปฏิบัติธรรม

โดยกิจกรรมครั้งนี้ทุกคนมีจิตอาสามาร่วมกันทำกิจกรรมตลอดวันโดยไม่หวังผลตอบแทนเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช. บรมนาถบพิตรเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีต่อพ่อของแผ่นดินไม่เสื่อมคลาย

สำหรับวัดคลองใหญ่มีอายุ100 มากกว่าร้อยปี มีรูปเหมือน พ่อท่านรอด พ่อท่านทอง พ่อท่านมิตร ซึ่งเป็นอดีตเจ้าอาวาสที เป็นที่เคารพและศรัทธา ของ ประชาชนในตำบลทับปริกและพื้นที่ใกล้เคียง มี่ความศักดิ์สิทธิ จน ขึ้น มีคนขนานนามว่า “พ่อท่าน ข้อให้ ไว้รับ ขอไหร ได้นั้น ….
** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน