ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า (ศปพม.ตร.) กวาดล้างผู้ลักลอบเล่นพนันม้าแข่ง ( มีคลิป )

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เวลา ๑๘.๐๐ น. ตามนโยบายของรัฐบาลด้านความมั่นคงและการรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าในสนามม้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจมีกลุ่มบุคคลที่กระทำผิดเชื่อมโยงสัมพันธ์กับบุคคลที่มีสถานะทางสังคม ทำให้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างภาษีที่ต้องจ่ายให้กับหน่วยงานรัฐ  สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้จัดตั้ง “ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ( ศปพม.ตร. ) ขึ้น ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 614/๒๕๖๐ สั่ง ณ วันที่ 10 ตุลาคม ๒๕๖๐ โดยมี พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น., พล.ต.ต.อำพล  บัวรับพร รรท.ผบช.ภ.1., พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม., พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รรท.รอง ผบช.สตม.

พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผบก.ตม.2 เป็นรองหัวหน้า, พ.ต.อ.นิธิธร  จินตกานนท์  รรท.ผบก.จร. เป็น หัวหน้าชุดปฏิบัติการ, พ.ต.อ.อาชยน  ไกรทอง  รรท.ผบก.ตม.3 เป็น หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ และ พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รรท.ผบก.สส.สตม. เป็น หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ศปพม.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สน.ปทุมวัน จำนวนทั้งสิ้น 125 นาย เข้าร่วมดำเนินการตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่ลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าภายในบริเวณสนามม้าราชกรีฑาสโมสร (ปทุมวัน) ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน ๒๕๖1 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึงเวลา 18.00 น. ผลการปฏิบัติสรุปได้ดังนี้

ดำเนินการจับกุมผู้กระทำผิด 8 ราย ผู้ต้องหาจำนวน 8 คน ( เป็นเจ้ามือ 1 ราย, ผู้เล่น 7 ราย  เชิญบุคคลมาทำประวัติ จำนวน 27 คน ซึ่งในวันนี้ยอดผู้เข้าชมม้าแข่ง ในสนามกว่า 4,139 คน  มี​รายได้เข้าสนามกว่า  39.18 ล้านบาท

** ข้อมูลภาพข่าว พันตำรวจตรีหญิงพัชรี ศรีเผื่อก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม.

** กองบรรณาธิการข่าว รายงาน