นครนายก – ผงะ ! ชาวบ้านพบพระนอนมรณภาพ ปริศนา ( มีคลิป ) ** อำพล เทียนงาม 

แชร์ข่าวนี้

สลดเมื่อชาวบ้านไปพบซากกระดูกของนอนพระมรณภาพอยู่ในโรงเพาะเห็ดร้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดน่าจะป่วยหรืออาจจะถูกสัตว์มีพิษกัดจนมรณภาพ

ที่นครนายก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนาและหน่วยกู้ภัย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพพระมรณภาพอยู่ในโรงเพาะเห็ดร้าง อยู่หมู่ที่6 ตำบลเขาเพิ่ม อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก จึงเร่งเข้าจรวจสอบในที่เกิดเหตุ โดยในที่เกิดเหตุเป็นโรงเพาะเห็ดร้าง อยู่กลางป่าห่างจากบ้านเรือนของชาวบ้านพอสมควร โดยในโรงเพาะเห็ดพบมุ้งที่กลางอยู่และภายในมุ้งพบศพของพระรูปหนึ่งที่ชาวบ้านเรียกกันว่าหลวงตาเถร อายุประมาณ70ปี นอนหงายมรณภาพ สภาพเป็นซากเหลือแต่โครงกระดูก ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

จากการสอบถามชาวบ้านบอกว่าพระรูปดังกล่าวไม่ใช่พระในพื้นที่ โดยเมื่อประมาณ5ปีที่ผ่านได้มาขออาศัยเจ้าของโรงเพาะเห็ดร้างอยู่ ซึ่งไม่ทราบข้อมูลว่ามาจากไหนและชื่อจริงชื่ออะไร แต่ชาวบ้านเรียกกันว่าหลวงตาเถร โดยมีชาวบ้านนำอาหารมาถวายอยู่เป็นประจำ เนื่องจากพระรูปดังกล่าวมีอาการป่วย แต่พักหลังๆชาวบ้านคนที่เคยนำอาหารมาถวายได้ล้มป่วยลงเช่นกันก็เลยไม่มีใครนำเอาอาหารมาถวายให้

จนชาวบ้านไม่ได้พบเห็นพระรูปนี้อีกเลยเป็นเวลานับเดือน วันนี้จึงเดินมาดูจึงรู้ว่าพระรูปดังกล่าวได้มรณภาพไปแล้ว จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงพระเครื่องจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่าพระรูปดังกล่าวอาจจะป่วยจนเดินออกไปหาอาหารเองไม่ไหวจนหมดแรงมรณภาพไปเองหรือไม่ก็อาจจะถูกสัตว์ที่มีพิษกัดเนื่องจากตรงบริเวณที่อยู่นั้นรกมาก ซึ่งจะได้ศพส่งชันสูตรต่อไป..

** อำพล เทียนงาม  นครนายก รายงาน