ทหารเร่งซ่อมถนนบางสะพานถูกน้ำป่าพัดเสียหาย – จิตอาสาทำความสะอาดชายหาดหัวหิน** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 14 พฤศจิกายน61 พลตรีกัณฑ์ชัย ประจวบอารีย์  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 (มทบ.15) นำทหารช่างจากกองพันทหารช่างที่ 112 กรมทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์ พร้อมรถแบคโฮและเครื่องจักรขนาดใหญ่ซ่อมแซมถนนบริเวณหลังอ่างเก็บน้ำคลองลอย พื้นที่หมู่ 8 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ หลังจากถูกน้ำป่าพัดพังเสียหายระหว่างวันที่ 8-11 พฤศจิกายนที่ผ่านมาและได้รับความเสียทุกครั้งหลังน้ำท่วมจากน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งชุดทหารช่างเร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนเพื่อให้ชาวบ้านกว่า 300 หลังคาเรือนใช้การได้ชั่วคราวคาดว่าใช้เวลาไม่เกิน 10 วัน

พร้อมกันนี้ นางบุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจพร้อมคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับข้าราชการตำรวจ สภ.บางสะพาน,สภ.บางสะพานน้อย และผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.บางสะพาน ที่ศาลาหมู่บ้าน ม.4 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน โดยมี พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ รักษาการ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง รักษาการ ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ ข้าราชการตำรวจและคณะแม่บ้านตำรวจให้การต้อนรับ

และที่บริเวณชายหาดหัวหิน นายสมเจตร์ เจริญทรง ปลัดอาวุโสอำเภอหัวหิน รักษาการแทนนายอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย นางไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน ทหารค่ายธนะรัชต์ คณะครูนักศึกษาและประชาชนจิตอาสากว่า 100 คน ร่วมพัฒนาทำความสะอาดชายหาดหัวหินตลอดแนวระยะทาง 2 กิโลเมตรในโครงการจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” หลังที่ผ่านมาลมมรสุมได้พัดเอาขยะจำนวนมากเข้าฝั่งเพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน