ผู้ว่าฯ สระแก้ว ควง ปลัดจังหวัดลงพื้นที่อำเภอโคกกสูง เพื่อรับรู้ปัญหาในพื้นที** สมศักดิ์ สารการ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

ผู้ว่าฯ สระแก้ว ควง ปลัดจังหวัดลงพื้นที่อำเภอโคกกสูง เพื่อรับรู้ปัญหาในพื้นที** สมศักดิ์ สารการ รายงาน

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.61 ที่หอประชุมอำเภอโคกสูง จ.สระแก้ว นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยนายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา ปลัดจังหวัดสระแก้ว เดินทางมาเพื่อพบปะพูดคุยและมอบนโยบายการบริหารงาน กับข้าราชการในพื้นที่ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกว่า 300 คน ได้เดินทางไปมอบนโยบาย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดบอกว่าส่วนตัวไม่มีนโยบาย แต่สิ่งที่ต้องทำและดำเนินการ เป็นนโยบายของรัฐบาล นโยบายของ คสช. นโยบายของกระทรวงมหาดไทย และภารกิจของกระทรวงอื่น ๆ ที่เข้ามาดำเนินงานในพื้นที่ จ.สระแก้ว

นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า  อย่างแรกคือ ตนจะทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ชาวจังหวัดสระแก้ว ที่เป็นนโยบายที่ลงมาแล้ว สิ่งใดที่ทำแล้วเป็นความสุข สิ่งใดที่ทำแล้วเป็นประโยชน์ สิ่งใดที่ทำแล้วสามารถทำให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสระแก้ว สามารถที่จะยิ้มแย้มแจ่มใสได้ สิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ตนจะทำแน่ อย่างที่สองคือ ผมอยากรู้สิ่งที่เป็นปัญหา สิ่งที่เป็นความเดือดร้อน ของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสระแก้ว ทุกเรื่องครับ ทุกอย่างครับ ทุกประเด็นครับ เพราะผมไม่สามารถใช้ทรัพยากรหรือทีมงานที่ผมมีอยู่ ในการที่จะลดหรือแก้ไข หรือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสระแก้วได้ทั้งหมด ถ้าผมไม่รู้ ผมก็ไม่สามารถที่จะทำให้ตรงจุด ตรงประเด็นในการที่จะแก้ไขปัญหา รู้ทุกอย่าง ในการที่จะแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนในจังหวัดสระแก้ว”สำหรับอำเภอโคกสูงที่จะต้องพัฒนาปราสาทสด๊กก๊อกธม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดและอำเภอโคกสูงมีพื้นที่ชายแดนติดกกับประเทศกกัมพูชามีประชาชนคนไทยกับประชาชนกัมพูชาไปมาหาสู่กันมายาวนานแต่ยังไม่จุดผ่อนปรนในพื้นที่โคกสูงทางจังหวัดสระแก้วจะติดตามผลักดันเรื่องนี้ให้เกิดขึ้นให้ได้เพื่อความเป็นของประชาชนตามแนวชายแดน

ภายใต้การอำนวยการของ นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว โดยนายบุญเต็ม กัลยาพานิช นายอำเภอโคกสูง ได้สั่งการนายเอกอนันต์ ศรีอินทร์ ปลัดอาวุโสอำเภอโคกสูง นายจักรพล เที่ยงภักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน นำ อส.อำเภอโคกสูง ร่วมชุดรักษาความสงบเรียบร้อย  นำโดย ร.ต.ณฐพงษ์ เอี่ยมแสง ผู้บังคับหมวดมณฑลทหารบกที่ 19 ร.ต.ไพรัช ฉิมวัย ผู้บังคับหมวดชุดเฉพาะกิจตาพระยา ได้บูรณาการปฏิบัติตั้งจุดสกัดความมั่นคงและรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณบ้านโคกไม้งาม หมู่ 8 ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ได้ตรวจพบรถจักกรยานยนต์เลี้ยวกกลับในลักษณะคล้ายหลบหนีชุดสกัดได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วติดตามไปพบว่ารถ จยย.ต้องสงสัยเลี้ยวเข้าไปบ้านน้อยดงยาง ซึ่งเป็นที่ชุมชนอยู่ในบ้านโคกไม้งาม จากนั้นได้ตรวจรถยนต์กกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีข่าว ทะเบียน 1 ฒฐ-9428 กทม.ติดตู้ทึบใส่ที่กระบะหลังจอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบพบว่าภายในตู้ทึบมีร่องรอยคล้ายบรรทุกรถจักรยายนต์มาเต็มคัน เปิดพบรถ จยย.จำนวน 5 คันอยู่ในคันดังกล่าวไม่มีผู้มาแสดงตัวเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ทำการปูพรมตรวจค้นหาบริเวณพื้นที่โดยรอบจึงพบรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน รวมเป็น 7 คัน 1,ยีห้อ Kawasaki z 250 sj ทะเบียน  6 กฌ-509 กทม. 2,Kawasaki สีเขียว ทะเบียน 2 กฒ-6947 กกกทม. 3,ยี่ห้อHonda pcx 150 ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 4,Honda forza สีขาว 300 ชีชี 5.Honda Zoomer สีน้ำงินส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 6.Honda scoopy ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และ7.Honda cli 150 cc ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียน

นายเอกอนันต์ ศรีอินทร์ ปลัดอาวุโสอำเภอโคกสูง  กล่าวว่า จากเข้าตรวจสอบเบื้องต้น ไม่มีผู้ใดแสดงตัวและรถจักรยานยนต์ทุกคันมีกุญแจเสียบคาอยู่ สันนิษฐานว่ารถ จยย.ทั้งหมดเป็นที่เช่าชื้อมา แล้วมีขบวนการลักกลอบนำรถจำหน่ายข้ามแดนนำรถ จยย.ดังกล่าว มาชุกช่อนไว้เพื่อเตรียมการนำออกไปจำหน่ายยังประเทศกัมพูชา ชุดบูรณาการจึงได้นำรถ จยย.ของกลางทั้งหมดมาเก็บรักษาไว้ที่อำเภอโคกสูง เพื่อทำการตรวจสอบและตรวจยึดต่อไป

** สมศักดิ์ สารการ รายงาน