หัวหิน” ยึดท่อรถยนต์ดัดแปลงเพียบหลังดังรบกวนชาวบ้าน

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 7 พฤศจิกายน 61 พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.บ้านหนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.สัณหณัฐ รอดสีเสน สวป. สภ.บ้านหนองพลับ นำกำลังร่วมกับ นายสมเจตร์ เจริญทรง ปลัดอำเภอหัวหิน รักษาราชการแทนนายอำเภอหัวหิน พร้อมทหารค่ายธนะรัชต์ชุดรักษาความสงบที่ 2 พื้นที่หัวหิน เข้าตรวจสอบอู่ซ่อมรถยนต์ “ช่างดำ”  เลขที่ 183/2 หมู่ 4 ต.หนองพลับ อ.หัวหิน ของ นายกิตติ หร่ายมณี อายุ 27 ปี เป็นเจ้าของร้านก่อนพบท่อไอเสียรถยนต์ดัดแปลงจำนวน 32 ชิ้นจึงยึดไว้เพื่อตรวจสอบ

พ.ต.อ.ไชยกร กล่าวว่าทาง สภ.บ้านหนองพลับ ได้รับการร้องเรียนจากอำเภอหัวหินและประชาชนว่าได้รับความเดือดร้อนจากท่อรถยนต์เสียงดังรบกวนโดยเฉพาะกลางคืนคนเฒ่าคนแก่หรือเด็กเล็กแทบไม่ได้หลับได้นอน จึงร่วมกันออกมาสุ่มตรวจอู่ตกแต่งเครื่องยนต์ก่อนยึดได้ท่อไอเสียดัดแปลงจำนวนมาก สอบถามทราบว่าทางร้านทำตามใบสั่งของลูกค้าโดยสั่งท่อดังกล่าวมาจากโรงงานที่ จ.สมุทรสาครในราคา 3,000 บาทต่อชิ้นและนำมาดัดแปลงตามที่ลูกค้าต้องการพร้อมติดตั้งอยู่คันละ 4,000 กว่าบาท

เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเจ้าของอู่แต่อย่างใดต้องรอผลตรวจสอบจากทางอุตสาหกรรมจังหวัดว่าท่อดังกล่าวที่ยึดได้ผลิตตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ มอก.หรือไม่อย่างใด ทั้งนี้ทางตำรวจจะออกตรวจสอบอย่างต่อเนื่องหากพบอู่ซ่อมรถทำผิดหรือพบรถผิดกฎหมายจะดำเนินคดีทันที

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน