รวบผัวเมียแสบ ตะเวนลักมิเตอร์น้ำประปานับครั้งไม่ถ้วน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 7 พ.ย. 61 พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.บ้านหนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์พร้อมชุดสืบสวนแถลงข่าวการจับกุม 2 ผัวเมีย นายชวลิตหรือเต้ย ทองดอนเหมือน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 11 ต.เขากระปุก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี และ นางสาวณัฐสุดาหรือกิ๊บ ลอยมา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 15 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาในข้อหาลักทรัพย์พร้อมของเป็นมิเตอร์น้ำประปาจำนวน 9  ลูก มีดและเลื่อยสำหรับใช้ตัดเหล็กและรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ใช้ก่อเหตุ 1 คัน โดยมี นายสมเจตน์ เจริญทรง ปลัดอาวุโสอำเภอหัวหิน นายเกรียงไกร ทวีกาญจน์ นายกเทศมนตรีตำบลหนองพลับ เป็นตัวแทนชาวบ้านแสดงความขอบคุณตำรวจที่สามารถตามจับคนร้ายได้

พ.ต.อ.ไชยกร กล่าวว่าก่อนหน้านั้นได้มีคนร้ายตระเวนลักขโมยมิเตอร์น้ำประปาตามบ้านเรือนหลายสิบรายทั้งใน ต.หนองพลับและ อ.หัวหิน พื้นที่ใกล้เคียงสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนจำนวนมาก จึงสั่งการชุดสืบสวนแกะรอยจากภาพกล้องวรจรปิดจนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายชวลิตและนางสาวณัฐสุดา จึงตามจับตัวได้ทั้งคู่ขณะพักพิงอยู่ในวัดแห่งหนึ่งพร้อมมิเตอร์ของกลางนำตัวมาสอบสวน

เบื้องต้นทั้งคู่ให้การรับสภาพว่าตกงานไม่มีเงินใช้จึงขี่ตระเวนลักตัดมิเตอร์โดยนางสาวณัฐสุดาเป็นคนดูต้นทางให้นายชวลิตใช้เลื่อยหรือมีดเข้าไปตัดจากนั้นแกะทองเหลืองภายในมิเตอร์นำไปขายราคาไม่เกิน 50 บาทต่อ 1 ลูก ทำมาแล้วหลายครั้งจนถูกจับได้ก่อนนำตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนที่เคยถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้ให้มาดูตัวได้ ที่ สภ.บ้านหนองพลับ ทุกวัน

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน