หัวหิน” เข้มห้ามขายพลุ-ดอกไม้ไฟวันลอยกระทง

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 6 พ.ย.61 นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าตนพร้อมด้วย นายศุภนพ มัดจันทร์ นักจัดการเทศกิจปฏิบัติการ จ.ส.อ.สมพร หงส์ทอง  จ.ส.อ.นิติเทพ จิตประสงค์ ทหารชุดประสานงาน กกล.รส.จ.ประจวบฯพื้นที่หัวหิน เจ้าหน้าที่งานรักษาความสงบ(เทศกิจ)และตำรวจท่องเที่ยวหัวหิน ลงพื้นที่บริเวณตลาดโต้รุ่งหัวหินหรือไนท์มาร์เก็ต แหล่งท่องเที่ยวดัง

เพื่อแจ้งเตือนผู้ประกอบการร้านค้าห้ามจำหน่ายพลุ ดอกไม้เพลิง และโคมลอยในวันลอยกระทงโดยเด็ดขาดทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันอัคคีภัยในช่วงเทศกาลดังกล่าว อีกทั้งการปล่อยโคมอาจไปรบกวนเส้นทางการบินหรือเกิดเปลวไฟไปตกตามบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายได้ ส่วนผู้ที่จุดพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามคำสั่ง คสช. โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ยังได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการค้าในตลาดโต้รุ่งให้ตั้งร้านค้าเป็นระเบียบตามข้อกำหนดที่ได้ตกลงร่วมกันกับทางเทศบาลฯ ซึ่งพบว่ายังมีผู้ประกอบการบางรายไม่ปฏิบัติตาม อาทิ ตั้งวางสินค้าล้ำพื้นที่ที่กำหนด การวางผ้าใบสูงเกินกว่ากำหนด การเปิดเพลงประกอบร้านดังรบกวนร้านค้าใกล้เคียง ซึ่งได้ทำการตักเตือนพร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจหมั่นลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีกับเมืองหัวหิน

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน