เตรียมย้ายหัวรถจักรไอน้ำโบราณและโบกี้ห้องสมุดรถไฟหัวหิน กระทบโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ช่วงนครปฐม – หัวหิน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 6 พ.ย.61 นายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้ประชุมร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหิน มีนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมคณะผู้บริหาร นายกวี กฤษณะชัยยะ พนักงานเทคนิค 8 เจ้าหน้าที่การรถไฟ ตัวแทนบริษัทผู้รับเหมา

และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือการย้ายหัวรถจักรไอน้ำโบราณที่ตั้งด้านหน้าสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน โบกี้ห้องสมุดรถไฟหัวหินและศาลพระพรหมที่ตั้งอยู่ในบริเวณวงเวียนหน้าสถานีรถไฟหัวหินไปไว้ในที่ที่เหมาะสม

เนื่องจากการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ว่าจ้างบริษัทผู้รับเหมาให้ดำเนินโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ช่วงนครปฐม – หัวหิน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่ย้ายหัวรถจักรไอน้ำ โบกี้ห้องสมุดรถไฟและศาลพระพรหมออกเนื่องจากเป็นอุปสรรคกีดขวางงานก่อสร้างโครงการดังกล่าว

ทั้งนี้ในที่ประชุมได้มีการเสนอพื้นที่ใหม่จำนวน 2 แห่ง คือพื้นที่รถไฟบริเวณทางขึ้นสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน โดยย้าย ศาลาบุรฉัตร์ หัวรถจักรไอน้ำ โบกี้ห้องสมุดรถไฟไปไว้รวมเป็นแนวยาวติดกับพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯแลนด์มาร์กดังของเมืองหัวหินและอีกแห่งพื้นที่รถไฟด้านทิศใต้ของสถานี ทั้งนี้ทางการรถไฟฯจะพิจารณาถึงความเหมาะสมอีกครั้งเพื่อเสนอให้ผู้บริหารทราบต่อไป

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน