ผวจ.ประจวบฯ มอบบ้านใหม่ให้ผู้ประสบอัคคีภัยที่บางสะพาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 5 พฤศจิกายน 61 นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดประจวบฯ เป็นประธานในพิธีมอบพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10  และมอบบ้านพักหลังใหม่ให้ นายทวน อินทร์กล่ำ อายุ 75 ปี กับภรรยา ที่บ้านเลขที่ 121/3 หมู่ 1 บ้านฝายท่า ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน หลังจากได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากบ้านพักประสบเหตุไฟไหม้เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหมด

โดยมี นางนิศากร สิงหเสนี  นายกเหล่ากาชาดจังหวัด นายอำเภอบางสะพาน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ สถาบันองค์กรพัฒนาชุมชน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.ประจวบฯ สภ.บางสะพาน ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จ.ประจวบฯ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน บริษัท ซีพีเอฟ ประเทศไทย จำกัด บริษัท อึ้งง่วนไต๋อีซูซุ จำกัด สาขาบางสะพาน ร่วมมอบสิ่งของช่วยเหลือและให้กำลังใจ

สำหรับบ้านหลังดังกล่าวจัดสร้างจากเงินสำรองจ่ายของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้จังหวัดมอบช่วยเหลือจัดหาวัสดุก่อสร้างจำนวน 33,000 บาท และได้รับการสนับสนุนกำลังพลทหารช่างจากหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ นำเจ้าหน้าที่ทหารก่อสร้างบ้านให้ตามโครงการกองทัพบกช่วยเหลือประชาชน ภายหลังเสร็จพิธีมอบบ้านหลังใหม่ให้แล้ว นายทวนและภรรยาได้ก้มกราบพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 10  ทั้งน้ำตาสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของพระองค์ท่านที่ทรงประทานความช่วยเหลือในครั้งนี้

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน