ปูม้ากระจาย ! กะบะเสยท้ายบรรทุกพ่วงน้ำยางพาราเสียหายนับแสนบาท ( มีคลิป ) ** :เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น.วันที่ 5 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถานได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกปูม้าชนเสยท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียหลักตกร่องกลางถนนชนกับต้นไม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม.ใกล้กับสะพานห้วยร่องแก้ว หมู่ 4 บ้านหนองบัว ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงได้ร่วมกับตำรวจทางหลวง อาสาสมัครกู้ภัยตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง ตำรวจ สภ.คลองวาฬ ตำรวจ สภ.เมืองประจวบ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเข้าให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อ Toyota Hilux Revo สีบรอน-เงิน หมายเลขทะเบียน บจ 4612 สตูล ตกอยู่ในร่องกลางถนนมีร่องรอยเฉี่ยวชนกับต้นไม้ ทำให้บริเวณหน้ารถได้รับความเสียหาย กันชนหน้าและกระจกแตก ปูม้าเกือบ 300 กิโลกรัม หล่นกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น มูลค่าความเสียหายนับแสนบาท นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลประจวบฯ นายกร ( นามสมมุติ ) อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 417 หมู่ 3 ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหูซ้าย เล่าว่าได้ขับรถบรรทุกปูม้ามาจากจังหวัดสตูล เพื่อนำไปส่งขายให้กับลูกค้าผู้สั่งซื้อในอำเภอมหาชัย ระหว่างทางก่อนถึงจุดเกิดเหตุตนขับรถอยู่เลนขวาจากนั้นรถบรรทุกพ่วงได้หลบรถเลนซ้ายแซงหลบมาทางด้านขวาตัดหน้ารถของตน ในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถตนพุ่งเข้าชนท้ายก่อนเสียหลักชนกับต้นไม้ในร่องกลางถนน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ และได้รับความเสียหายดังกล่าว

ส่วนคู่กรณีเป็นรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกน้ำยางพารา ยี่ห้อฮีโน่ 500 สีขาว  ทะเบียนส่วนหัวหมายเลข 70-3076 สุราษฎร์ธานี ตัวลูกพ่วงท้ายหมายเลข 70-3079 สุราษฎร์ธานี ยางหลังขวาแตก และกันชนท้ายพังเสียหาย ผู้ขับขี่ปลอดภัย ทราบชื่อ นายนฤเบศ เปลี่ยนกลาง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82/1 หมู่ 7 ตำบลเสวียด อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เล่าว่า ตนได้บรรทุกน้ำยางพารามาจำนวน 25 ตัน รวม 283 กิโลกรัม มาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจะนำไปส่งที่โรงงานในจังหวัดปทุมธานี ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถแซงหลบรถที่อยู่เลนซ้าย ระหว่างนั้นได้มีรถกระบะบรรทุกปูม้ามาชนเสยท้ายเข้าอย่างจังก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนดังกล่าว

อย่างไรก็ดีจากเห็นการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบ จะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมประสานให้บริษัทประกันมาดำเนินการรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไปแล้ว

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก)รายงาน