กระบี่ รถบรรทุกหมู คว่ำโค้งปราบเซียน ถนนปลายพระยา-เขาต่อ ต.เขาเขน หมู ซ็อกตายทั้งคัน 70 ตัว เสียหายกว่า  5 แสนบาท ( มีคลิป )** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 4 พ.ย 61 ผู้ประกอบการฟาร์มเลี้ยงหมูแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครศรีธรรมราช นำรถเครนขนาดใหญ่ มาทำการยกรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สี ขาว ทะเบียน 81-5626 นครศรีธรรมราช ที่ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ บริเวณ โค้งปราบเซียน ถนน ปลายพระยา – เขาต่อ   บริเวณหมู่ 3 ตำบลเขาเขน อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่

เหตุเกิดเมื่อกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ หมู จำนวน 70 ตัว  แต่ละตัวมีน้ำหนัก ประมาณ 100 กิโลกรัม ที่บรรทุกมาเพื่อส่งไปยังตลาดรับซื้อที่จังหวัดภูเก็ต เกิดอาการซ็อกตายทั้งหมด  มูลค่าความเสียหาย กว่า  5 แสนบาท

สอบถาม นายอาบู ( นามสมมุติ ) คนขับรถบรรทุกที่เกิดเหตุ ทราบว่า ช่วงค่ำ คืนที่ผ่านมา ได้รับรถบรรทุกคันดังกล่าวบรรทุกหมู มาเต็มคันรถ จากอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อไปส่งที่ตลาดรับซื้อในจังหวัดภูเก็ต  มาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้ง หักศอก ลงเนินลาดชัน ประกอบกับ ไม่คุ้นเคยเส้นทาง เพราะขับรถบรรทุก ผ่านถนนสายนี้เป็นครั้งแรก ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย กระจกแตก ตัวไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ หมู มีอาการซ็อกตายทั้งคันรถ  ขณะที่ผู้ประกอบการฟาร์มเลี้ยงหมู เปิดเผยว่า เมื่อสองปีที่ผ่านมา รถบรรทุกหมูของฟาร์ม เคยประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ที่บริเวณดังกล่าวมาแล้ว…

** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน