นาทีชีวิตกู้ภัยทำคลอดฉุกเฉิน บนรถพยาบาลที่ เจ้าสัววิชัย King Power  มอบให้ แม่ลูกชายปลอดภัย ( มีคลิป ) **  พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน         

แชร์ข่าวนี้

 

เมื่อเวลา 22.43น. วันที่  3 พ.ย.61  ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีหญิงเจ็บท้องใกล้คลอด  ภายในพื้นที่ บ้านหนองเสือดำ หมู่ที่ 8  ต. หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์   จึงนำรถกู้ชีพพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ออกให้การช่วยเหลือนำส่ง รพ.หัวหิน   เมื่อไปถึงพบ น.ส.รุ่งอรุ่น บานแย้ม  อายุ 32ปี  ชาวบ้านหนองเสือดำ  ม.8  ต. หินเหล็กไฟ  อ.หัวหิน อาชีพรับจ้างทั่วไป  ในสภาพนอนร้องปวดท้องเพราะใกล้คลอด  กู้ภัยจึงเร่งนำตัวขึ้นรถนำส่งรพ. หัวหิน

ขณะที่นำส่ง รพ.หัวหินกลางทาง  แม่เด็กได้เกิดอาการเจ็บท้องคลอดอย่าหนัก  จนน้ำคล้ำแต่และมีหัวเด็กโผล่ออกมา   บริเวณริมถนนสายหัวหิน –หนองพลับ หน้าชุมชนตาลเดี่ยว อ.หัวหิน   เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงตัดสินใจช่วยทำคลอด   ให้แม่เด็กเนื่องจากไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้อีกที   โดยใช้เวลาทำคลอดประมาณ 30 นาที   เป็นทารกเพศชาย ส่งเสียงร้องดัง  ร่างกายแข็งแรง  สมบูรณ์  น้ำหนักร่วม 3,150 กรัม  ปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก   ท่ามกลางความดีใจของผู้เป็นพ่อ  และเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ให้การช่วยเหลือ    ก่อนประสานรถกู้ชีพรพ. หัวหิน มารับตัวแม่และเด็กไปรับการรักษาต่อที่รพ. หัวหิน

ด้าน นายสหชาติ  ลิ้มเจริญภักดี  ประธานมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน   ยังได้ออกมาแสดงความขอบคุณต่อ  บริษัทคิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด  ที่มอบรถพยาบาลคันนี้ มูลค่า 1 ล้านบาท  ซึ่งได้รับมอบจาก ท่านวิชัย  ศรีวัฒนประภา  ประธานกรรมการบริษัท  King Power duty free จำกัด ได้มอบให้แก่ทางมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน  นำมาช่วยเหลือประชาชน ผู้บาดเจ็บ  ผู้ป่วยฉุกเฉิน เป็นจำนวนมากในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบ  และในวันนี้ ได้ยังช่วยเหลือ หญิงเจ็บท้องคลอด และได้ทำคลอดฉุกเฉินบนรถคันนี้อีกด้วย

**  พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน