พม่าโหด โมโหเพื่อนทวงเงินแค่ 180 บาท ไม่ยอมจ่าย ใช้มีดปาดคอ ** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน  

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 29 ต.ค.61 ตำรวจภูธรปากน้ำปราณ ได้รับแจ้งเหตุ  ใช้มีดปาดคอกันทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณโรงงานต้มปลาจิ้งจั้งตากแห้ง เลขที่275/3 ม.2 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงพร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี รุดไปที่เกิดเหตุ ด้านข้างห้องพักคนงานพบชายอายุ 25- 30 ปี ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นลายสก๊อต มีบาดแผลที่คอ ลักษณะถูกของมีคมบาดยาวประมาณ 10 ซ.ม.เลือดไหลท่วมตัว เริ่มอาการอ่อนแรง ตัวซีด เพราะเสียเลือดไปมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องช่วยกันนำผ้าสะอาดมาปิดบาดแผลที่บริเวณคอเพื่อห้ามเลือดที่กำลังไหลไม่หยุด จากนั้นก็นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปราณบุรี ให้แพทย์ทำการรักษา ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ นายโทน เลน อ่าว อายุ 27 ปี เป็นชาวพม่า

จากการสอบถาม นายมิว เพื่อนชาวพม่าที่ทำงานที่เดียวกัน เล่าให้ฟังว่า  เห็นมีเพื่อนชาวพม่าทำงานลูกเรืออวนลาก ขี่รถซาเล้งมาด้วยกัน 2 คนแล้วมาจอด มีคนหนึ่งตัวเล็ก ผอม เดินตรงเข้าที่นายโทน พร้อมทวงเงินที่นายโทนติดหนี้ค่าสนุ๊กเกอร์ 180 บาทไว้เมื่อหลายวันก่อน แต่นายโทนไม่มีให้ คนร้ายจึงโมโหใช้มีดปาดคอนายโทน แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์ซาเล้งหลบหนีไป

ในเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นลูกเรืออวนลากชาวพม่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วได้กระจายกำลังติดตามไปอย่างกระชันชิด  ส่วนสาเหตุหน้าจะมาจากการเล่นพนันสนุ๊กเกอร์กันแล้วติดเงินไม่มีจ่าย เมื่อมาทวงแล้วไม่ได้ เกิดทะเลาะกันจนใช้อาวุธมีดที่พกมาปาดคอและหลบหนีดังกล่าว

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน