ชนประจำ สี่แยกเพชรเกษมหน้าโรงเรียนบ้านบึงประจวบ รอวันแก้ไขให้ปลอดภัย ( มีคลิป ) **:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันที่ 28 ต.ค.61 ร้อยตำรวจเอก อาทิตย์ บุตรละคร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองประจวบ ได้รับแจ้งเหตุจาก นายสรชัย สายสกล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 บ้านบึง ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่า เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์เก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณสี่แยกที่ไม่มีไฟแดง ถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้ากทม.หน้าโรงเรียนบ้านบึงหมู่ 16 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบ จึงรุดตรวจสอบ พร้อมด้วย ร้อยตำรวจตรีถาวร หอมหวล รอง สวป.สภ.เมืองประจวบ หน่วยกู้ชีพ รพ.ประจวบ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวง เข้าให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda PCX 150 สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กช 5977 ประจวบ ได้รับความเสียหาย บังโคลนแตก ผู้ขับขี่ชื่อนายศรายุทธ อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บ บริเวณนิ้วมือขวามีแผลฉีกขาด ได้เฉี่ยวชนกับ รถยนต์เก๋งยี่ห้อ Honda City สีขาว ทะเบียน กต4845 ประจวบ เข้าที่บริเวณประตูฝั่งคนขับ ได้รับความเสียหาย ผู้ขับขี่ชื่อนายหน่อย อายุ 51 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทราบว่ากำลังจะเดินทางกลับบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัย จึงได้ปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลประจวบฯ

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า นายศรายุทธ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเดินทางออกจากบ้านเพื่อจะไปตกปลาที่อ่างเก็บน้ำวังไทรติ่งบ้านนิคม ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบ ระหว่างทางถึงจุดเกิดเหตุมีรถยนต์เก๋งคู่กรณี ขับข้ามถนนมาจากฝั่งโรงเรียนบ้านบึง ข้ามถนนเพชรเกษมเพื่อจะกลับบ้าน จึงเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ซึ่งวิ่งมาทางตรงชนเข้าอย่างจังเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ และได้รับความเสียหาย แต่โชคยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ได้สวมใส่หมวกกันน็อค

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บริเวณทางแยกจุดนี้ได้เกิดอุบัติเหตุมาแล้วจำนวนหลายครั้งนับไม่ถ้วน จนถึงขั้นมีผู้เสียชีวิตก็เคยมีมาแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้พยายามหาแนวทางแก้ไขปัญหา แต่ติดอุปสรรค ในหลายด้าน ในปัจจุบันที่บริเวณจุดนี้ ซึ่งเป็นหน้าโรงเรียน ได้มีการปรับท่อระบายน้ำทำทางลอดใต้ถนนเพชรเกษมเพื่อให้รถเล็ก เช่น รถซาเล้งและรถจักรยานยนต์ ใช้เป็นเส้นทางผ่านเพื่อหลีกเลี่ยงทางข้ามบริเวณจุดนี้ และได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง มาคอยบริการให้สัญญาณมือจราจร ด้วยการโบกรถช่วงเวลาคับขัน ช่วงเช้าและเย็น ก่อน และหลังโรงเรียนเลิก เพื่อช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตให้ลดน้อยลง

** ขอบคุณภาพกล้องวงจรปิด จากผู้ช่วยสรชัย ม.16 บ้านบึง

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก)รายงาน