กวาดให้เรียบ!ปกครองร่วมทหาร คสช.ตชด.กวาดล้างยาเสพติดพื้นที่ ต.คลองวาฬ ( มีคลิป ) **:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวุฒิ คุณาธิมาพันธ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์(อส.) ร่วมกับ ร.ต.โกวิทย์ สุขคำ หน.ชุด หมวดรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอเมืองประจวบฯ พร้อมกำลังทหารในสังกัด ด.ต.ดำเนิน คุ้มสา หน.ชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.146 ด่านสิงขร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองวาฬ ร่วมลงพื้นที่เข้าตรวจสอบตามแหล่งข่าว ที่ระบุพบบุคคลที่มีพฤติกรรมชอบเสพยาเสพติดในพื้นที่ ม.9 บ.หนองน้ำขาว ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

โดยจากการเข้าตรวจสอบบ้าหลังหนึ่งใน ม.9 ต.คลองวาฬ พบนายสพ อายุ 54 ปี  ให้การยอมรับสารภาพว่าเสพยาเสพติด จึงขอตรวจหาสารเสพติดจากปัสสาวะ ผลเบื้องต้นพบสาร Methamphetamine (ยาบ้า) ในปัสสาวะ เจ้าหน้าที่จึงทำการสอบถามเพื่อขยายผล จึงนำไปสู่การจับกุม นายพงษ์ อายุ 34 ปี ม.8 บ.นาทอง ต.คลองวาฬ  ทำการตรวจหาสารเสพติด  Methamphetamine (ยาบ้า) ในปัสสาวะ  ค้นตัวพบยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 1 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผล ซึ่งนายพงษ์ ได้ให้การซักทอดนำไปสู่การจับกุม นายอนุชา ทับทิม อายุ 49 ปี บริเวณสวนมะพร้าว ในพื้นที่ ม.8 บ.นาทอง ต.คลองวาฬ  โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดของกลางเป็น ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)  จำนวน 2 ถุง ห่อในกระดาษหนังสือพิมพ์ ซุกซ่อนอยู่ในกล่องเก็บเครื่องมือ ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ รวมจำนวน  304 เม็ด  พร้อมตรวจยึดเงินสด จำนวน 6,210 บาท และรถจักรยายนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 125 สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ขจฉ. 620 ประจวบคีรีขันธ์ และได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.คลองวาฬ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน