ทหารร้อย.รส.เขตห้วยขวาง ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณะสุข 25 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือบุคคลไร้ที่พึ่ง ** จรัส พิบูลย์ปุญญโชติ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 22 ต.ค.61 เวลา 13.30 ร้อย.รส.เขตห้วยขวาง พร้อมด้วย ศูนย์บริการสาธารณะสุข 25 , สนข.เขตห้วยขวาง และสมาชิก วิน จยย.รับจ้างสาธารณะ (วินสวนหย่อมประชาราฎร์บำเพ็ญ)  เข้าดำเนินการช่วยเหลือ นายณัฐพนธ์  มหาสารคุณ กรณีบุคคลเร่ร่อนไร้ที่พึ่ง พิการและป่วยเป็นโรคประจำตัว

โดย ศูนย์บริการสาธารณะสุข 25 ได้ดำเนินการตรวจสุขภาพพื้นฐาน และดำเนินการล้างทำความสะอาดแผลกดทับ หลังจากนั้น ร้อย.รส.เขตห้วยขวาง จึงได้มอบรถเข็นวีลแชร์ ให้กับ นายณัฐพนธ์ฯ ไว้ใช้ พร้อมทั้งดำเนินการติดต่อไปยังศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาการขอทานและคนไร้ที่พึ่ง เพื่อจะส่งตัว นายณัฐพนธ์ฯ เข้าพักอาศัยและฟื้นฟูสภาพจิตใจ

แต่เนื่องจาก นายณัฐพนธ์ฯ มีสภาพร่างกายอ่อนเพลีย ประกอบกับมีแผลกดทับ และแผลติดเชื้อหลายแห่ง รวมทั้งมีโรคประจำตัว จึงได้ประสานกับ ศูนย์กู้ชีพนเรนทร เพื่อขอรับการสนับสนุนรถพยาบาล และเจ้าหน้าที่ เพื่อส่งตัวเข้ารับการรักษา ณ รพ.กลาง ซึ่งเป็น รพ.ต้นสังกัด ที่นายณัฐพนธ์ มีสิทธิ์การรักษาพยาบาล  เพื่อทำการรักษาจนกว่าอาการจะดีขึ้น และเมื่อนายณัฐพนธ์ มีอาการดีขึ้นแล้ว รพ.กลาง จะแจ้งและส่งตัว ไปยังศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาการขอทานและคนไร้ที่พึ่ง เพื่อทำการฟื้นฟูสภาพจิตใจ ต่อไป

** จรัส พิบูลย์ปุญญโชติ กองบรรณาธิการข่าว รายงาน