ปราจีนบุรี ปืนลั่นใส่หน้าดับคาห้องนอน ( มีคลิป ) ** ธนปกรณ์  วิศวามิตร รายงาน

แชร์ข่าวนี้

**   เสียงปืนดังกึกก้องช่วงค่อนรุ่งในบ้าน ญาติตกใจตื่นวิ่งเข้าไปดู พบผุ้ตายมีเลือดเต็มใบหน้า ข้างๆตัวพบปืนไทยประดิษฐ์ตกอยู่คาดปืนลั่นใส่ขณะนำมาปรับแต่ง

ตีสามครึ่ง ร.ต.อ.ประยงค์  หม่อมวงศ์สุวรรณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สระบัว ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกอาวุธปืนเข้าที่ใบหน้าเสียชีวิต ที่ร้านค้าของเก่า เจ๊จันทร์ ของ นางจันทร์  วงศ์ประเทศ  เลขที่ 142/4 ตลาดเทศบาลตำบลสระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สมพร  อินทร์เหลา ผกก.สภ.สระบัว เพื่อตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านค้าของเก่า ภายในที่พัก พบกองเลือดเป็นจำนวนมาก มีอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ตกอยู่ในลำกล้องมีปลอกกระสุนปืนขนาด .45 มม.หนี่งปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  นอกนั้นยังมีอุปกรณ์เครื่องมือในการทำและแต่งปืนรวมอยู่ด้วย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ นายวีระชัย  ไพเราะ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นหลานของนางจันทร์  วงศ์ประเทศ เจ้าของร้านญาตินำส่ง รพ.กบินทร์บุรี โดยแพทย์ระบุผู้ตายเสียชีวิตก่อนหน้าที่จะมาถึง โรงพยาบาลแล้ว จากกระสุนเข้าที่ใบหน้าฝังในกะโหลก

จากการสอบถาม เด็กหญิง บี (นามสมมติ) น้องสาวผู้ตายเปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับต้องสะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงปืนดังลั่นหนึ่งนัดมาจากห้องที่ นายวีระชัย พี่ชายนอนอยู่จึงรีบวิ่งมาดูก็พบว่านายวีระชันนอนแน่นิ่งที่ใบหน้ามีเลือดไหลออกมามากคิดว่ายังมีชีวิตจึงรีบนำส่ง รพ.กบินทร์บุรี แต่แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุคิดว่าน่าจะถูกปืนลั่นใส่เพราะผู้ตายเป็นคนมีนิสัยวู่วามโมโหร้ายและชอบประดิษฐ์ของรวมทั้งปืนเพื่อไว้ป้องกันตัวจากคู่อริ สาเหตุจึงน่าจะเกิดปืนลั่นใส่ขณะนำมาแต่ง

เช่นเดียวกับ พ.ต.อ.สมพร  อินทร์เหลา ผกก.สภ.สระบัว ก็เปิดเผยว่า น่าจะเกิดจากปืนลั่นเพราะขณะเกิดเหตุผู้ตายอยู่คนเดียวตามลำพังในห้องนอน แล้วคงจะนำปืนที่ประดิษฐ์ขึ้นมาด้วยวัสดุในร้านมาใช้กับกระสุนขนาด .45 มาแต่งแล้วเกิดระเบิดใส่หน้าตัวเองจนเสียชีวิต ซึ่งจะต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์และตำรวจวิทยาการ ภูธรจังหวัดปราจีนบุรี ยืนยันอีกครั้ง

**  ธนปกรณ์  วิศวามิตร กองบรรณาธิการข่าว รายงาน