มืดแล้วทำไมยังไม่กลับบ้าน!น้องชายสุดห่วงโล่แจ้งผู้ใหญ่บ้านช่วยออกตามหา สุดท้ายพบกลายเป็นศพกลางไร่สับปะรดที่ประจวบฯ **: เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 18 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พันตำรวจโทวิชาญ กลิ่นสุข สารวัตรสอบสวน สภ.คลองวาฬ ได้รับแจ้งจากนายสมบูรณ์ วัฒรอด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านหุบผึ้ง ว่ามีลูกบ้านเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด อยู่บริเวณกลางไร่สับปะรดภายในหมู่บ้านหุบผึ้งหมู่ที่ 5 ตำบลห้วยทราย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจรถยนต์ ชุดสืบสวน สภ.คลองวาฬ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.ห้วยทราย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบฯ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านในหมู่บ้านกำลังมุงดูด้วยความสงสารและเห็นอกเห็นใจจำนวนมาก ซึ่งจุดบริเวณที่พบศพอยู่บริเวณกลางไร่สับปะรดที่กำลังมีการแผ้วถางหญ้า และตกแต่งฟันใบต้นสับปะรด โดยสภาพศพอยู่ในลักษณะนอนหงาย สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า สวมใส่ถุงมือมิดชิด นุ่งกางเกงยีนส์ และใส่รองเท้าบูท ข้างกายมีมีดสำหรับฟันใบสับปะรดหล่นอยู่ในจุดที่พบศพ ที่บริเวณใบหน้ามีสีดำเกรียม โหนกแก้มขวามีร่องรอยผิวหนังถลอกจากสาเหตุถูกแดดเผาเป็นเวลานาน และเริ่มมีกลิ่นเน่าเหม็นโชยออกมาคละคลุ้ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสมศักดิ์ ทองวรรณ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 5 ตำบลห้วยทราย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบ มีโรคประจำตัวป่วยเป็นโรคหัวใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกับผู้ใหญ่บ้าน และญาติตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้และถูกทำร้ายแต่อย่างใดจึงได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลประจวบ เพื่อยืนยันผลสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

นายสมบูรณ์ วัฒรอด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านหุบผึ้ง เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากนายน่าน ทองวรรณ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของผู้เสียชีวิตว่า พี่ชายของตนได้ออกจากบ้านมาทำงานตั้งแต่เช้าจนถึงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ก็ยังไม่เห็นกลับบ้านจึงได้ออกตามหาแต่ไม่พบ จึงได้มาแจ้งกับตนซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยออกตามหาอีกแรงหนึ่ง ตนจึงได้ขอความร่วมมือจากลูกบ้านซึ่งกำลังเตรียมตัวจะนอนหลับพักผ่อนขอให้ออกมาช่วยตามหาจนพบว่ากลายเป็นศพนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณกลางไร่สับปะรดของตัวเอง ซึ่งผู้เสียชีวิตปรกติเป็นคนขยันทำมาหากินเลี้ยงชีพ และมีโรคประจำตัวป่วยเป็นโรคหัวใจ โดยสาเหตุการเสียชีวิตในเบื้องต้นญาติไม่ติดใจเอาความ คาดว่าอาจเสียชีวิตด้วยสาเหตุโรคหัวใจกำเริบเฉียบพลัน อย่างไรก็ดีทางญาติ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่ยังรอผลชันสูตรจากโรงพยาบาลประจวบ และเตรียมรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน