ชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน รำถวายสักการะบูรพมหากษัตริย์ไทยในวันชาติ 5 ธันวานี้ที่อุทยานราชภักดิ์

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 11 ต.ค. 61 ที่ห้องประชุม สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน น.ส.โศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์  นางทิพวรรณ สุทัศน์ ประธานชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน และนางจิราพร นิลมาก ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของชมรมฯ ร่วมแถลงข่าวการรำถวายสักการะบูรพมหากษัตริย์ไทย ของชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน  ณ อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน ในช่วงเย็นวันชาติหรือวันพ่อแห่งชาติที่ 5 ธ.ค. 61 ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและสมาชิกชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน กว่า 70 คน ร่วมแถลงข่าวและรำโชว์ในชุด “รำถวายสักการะ สัตตะพระบารมีบูรพมหากษัตริย์ไทย”ได้ชม

นางทิพวรรณ กล่าวว่ากิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9  และน้อมรำลึกถึงสมเด็จพระบูรพกษัตริย์ 7 พระองค์แห่งสยามประเทศ ที่ประดิษฐาน ณ อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหินของเรา โดยการรำถวายสักการะนี้จะจัดขึ้นทุกๆวันที่ 5 ธ.ค. ของทุกปีเป็นปีที่ 2 แล้ว โดยจะเริ่มซ้อมรำตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ที่โรงเรียนหัวหิน ทุกๆวันอาทิตย์ และจะเริ่มเข้าค่ายการรำถวายสักการะในวันที่ 2 ธ.ค. จนถึงวันที่ 5 ธ.ค. 61 ที่จะรำถวาย

และที่สำคัญที่สุดในการรำถวายสักการะในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ เราจะรำแปรเป็นรูปธงชาติไทยขนาดใหญ่จากนางรำของชมรมจำนวน 399 คน ทั้งนี้อยากจะเชิญชวนประชาชนหรือผู้ที่สนใจมาร่วมรำถวายเพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแล้วยังเป็นการสืบสานและส่งเสริมวัฒนธรรมนาฏศิลป์ไทยให้คงอยู่คู่เมืองหัวหิน อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองหัวหินถิ่นบ้านเราด้วย สามารถสมัครรำได้ทุกเพศทุกวัยที่ ชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน หมู่บ้านเขาน้อย อ.หัวหิน หรือที่ “ครูติ๋ว” ทิพย์วรรณ สุทัศน์ เบอร์โทร 0812910262 ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนพ.ย.นี้.

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน