นักท่องเที่ยวหลั่งไหลชมความงาม เกาะห้อง  อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี หลังจาก กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โปรโมทเป็น อ่าวมาหยา 2

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

** นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ที่เดินทางมาเที่ยว ที่เกาะห้อง ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี  หลังจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช  เผยแพร่ภาพถ่ายความสวยงามของเกาะแห่งนี้ และเตรียมโปรโมทให้เป็น “มาหยา 2” แทนอ่าวมาหยา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือกระบี่  ที่ต้องปิด ไม่มีกำหนด เพื่อให้สภาพธรรมชาติระบบนิเวศน์บนฝั่งและใต้ทะเล ฟื้นตัว  หลังจากได้รับผลกระทบเสียหายหนัก จาก การท่องเที่ยว

ขณะนี้ มีนักท่องเที่ยว วันละ 400-500 คนเดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะหัอง  ในช่วงโลว์ซีซั่น   คาดว่าฤดูกาลท่องเที่ยว หรอ ไฮซีซั่น ที่กำลังจะมาถึงในเดือน พ.ย.นี้ จะมีนักท่องเที่ยวทะลักเข้าไปเที่ยวมากกว่าวันละ 1,000 คน

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นผู้ดูแล ยังคงความเป็นธรรมชาติ รวมทั้งการบริหารจัดการที่เป็นระบบ ทั้งการวางแนวทุ่นกำหนดจุดจอดเรือรับส่งนักท่องเที่ยว การจัดการเรื่องขยะบนเกาะ ซึ่งก่อนนี้เกาะห้องถูกยกให้เป็นโมเดล หลังจากรณรงค์ห้ามนำถุงพลาสติก กล่องโฟม ขึ้นบนเกาะ ทำให้นักท่องเที่ยวพากันหิ้วปิ่นโตนำอาหารมารับประทาน รวมถึงการดูแลเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเล่นน้ำทะเลในบริเวณอ่าวที่มีพื้นน้ำสีเขียวมรกต โดยจะขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพลงเล่นน้ำ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

สำหรับเกาะห้อง ได้ชื่อว่าเป็น “กรีนไอร์แลนด์” ถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ชายหาด ที่มีหาดสะอาดและน่าเที่ยวมากที่สุดของโลก นอกจากจะมีอ่าวที่มีน้ำทะเลเป็นสีมรกต จนถูกขนานนามว่าเป็นสระว่ายน้ำกลางทะเล มีปะการังน้ำตื้น ให้ นทท.ได้ชมแล้ว บนเกาะห้อง ยังมีอ่าวปิเละ ซึ่งมีสภาพอ่าวเป็นพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว เป็นสวรรค์ของบรรดานักพายเรือคยัค

** ข้อมูลข่าวภาพ มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน