บรรยากาศเทศกาลถือศีลกินเจกระบี่  มีประชาชนเริ่มทะยอยมาร่วมกินเจอย่างคึกคัก ( มีคลิป ) ** มโนธรรม ใจหาญ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 10 ต.ค.61  ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของเทศกาลถือศีลกินเจ  จังหวัดกระบี่  บรรยกาศตาม โรงเจภายในศาลเจ้าคึกคักเป็นพิเศษ  หลังจากประชาชนทำบุญสารทเดือนสิบ โดยเฉพาะที่ศาลเจ้า จ้อซู่ก๋ง ม.2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้มีประชาชน ชาวไทยเชื้อสายจีนแต่งกายชุดขาว มาร่วมรับประทานอาหารเจกันเป็นจำนวนมาก   มีทั้งผู้สูงอายุ  วัยทำงาน และวัยรุ่น เด็กๆ  ซึ่งในปีนี้พบว่ามีประขาชนมาร่วมกินเจกันมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น

ซึ่งภาพบรรยากาศ ในศาลเจ้า เหล่าบรรดาแม่ครัวกำลังจัดเตรียมวัสถุดิบเพื่อปรุงอาหาร สำหรับประชาชนที่มารับประทานอาหารที่ศาลเจ้า รวมไปถึงบริเวณศาลเจ้าได้มีการตั้งร้านอาหารเจ เพื่อรองรับแก่ผู้ที่มาร่วมถือศิลกินเจในครั้งนี้ มีประชาชนทยอยมาซื้ออาหารเจพากลับบ้านกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีอาหารหลากหลายเมนู ให้เลือกรับประทาน  เช่นผัดไทย ข้าวผัดเจ เยนตาโฟ  ขนมปอเบี๊ย  และอีกมากมายหลายเมนูให้เลือก

ส่วนสำหรับบรรยากาศภายในโรงเลี้ยงของศาลเจ้าได้มีการจัดเตรียมวัตถุดิบอาหารที่จะพร้อมปรุงให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมประเพณีและทำบุญได้ตามศรัทธา และถือว่าปีนี้ถึงเศรษฐกิจไม่ดีแต่ก็มีประชาชนมาร่วมประเพณีถือศีลกินผักอย่างคึกคักเหมือนทุกๆปีที่ผ่านมา

** ข้อมูลข่าวภาพ มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน