สระแก้ว_ทม.วังน้ำเย็น เตรียมรับนักกีฬากว่า 5 พันคน แข่งกีฬานักเรียน อปท.ภาคตะวันออก 9 จังหวัด”วังน้ำเย็นเกมส์ 4″ ** สมศักดิ์ สารการ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันนี้ 9 ต.ค.2561 เวลา 13.30 น. นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น   พร้อมด้วยนายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น  พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น และนายคนองพล เพ็ชรรื่น ปลัดเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ร่วมกันแถลงข่าวและจับสลากเลือกสายของกีฬาแต่ละประเภท ในการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือก ระดับภาคตะวันออก ครั้งที่ 36  ประจำปี 2561 “วังน้ำเย็นเกมส์ 4”  ณ.อาคารเอนกประสงค์เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น

นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ร่วมกับสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย  สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย สมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานครและเมืองพัทยา จัดให้มีการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย เป็นประจำทุกปีและให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแต่ละภาคหมุนเวียนรับเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขัน รอบคัดเลือกระดับภาค 5 ภาค และรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ โดยในปีนี้ได้มอบหมายให้เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น  ซึ่งมีความพร้อมทั้งด้านสถานที่ บุคลากร สามารถบริหารจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน เป็นเจ้าภาพต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ภายใต้ชื่อว่า “วังน้ำเย็นเกมส์ 4” จัดในระหว่างวันที่ 17-26 ต.ต.2561 ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นและอำเภอใกล้เคียง ภายใต้คำขวัญ “เก้าห่วงคล้องประสานใจ กีฬานักเรียนท้องถิ่น เป็นหนึ่ง” โดยนักเรียน ผู้ฝึกสอน จากโรงเรียนในสังกัดองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นจาก 34 แห่ง จาก 9 จังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ จังหวัดจันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี ระยอง สมุทรปราการ และสระแก้ว จำนวน 5,429 คน มาร่วมแข่งขันกีฬาในพื้นที่อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว

นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อต้องการให้เยาวชนได้นำทักษะ ความสามารถด้านการกีฬามาแข่งขันกัน เพื่อจะได้มีความรัก สามัคคี เอื้ออาทรกัน ซึ่งประสบการณ์จัดงาน 3 ครั้งที่ผ่านมา จะได้นำมาปรับใช้ในการแข่งขันครั้งที่ 4 ในปีนี้ รวมทั้งการบริหารจัดการเพื่อความสะดวกสบายของผู้มาร่วมกิจกรรม แม้ว่าอำเภอวังน้ำเย็นจะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยว แต่การจัดกิจกรรมใหญ่ๆ มีคนจำนวนมากกว่า 5 พันคน ทั้งเบี้ยเลี้ยงและผู้ปกครองที่ตามมา จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองวังน้ำเย็นและจังหวัดสระแก้ว คาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

“ในปีนี้ค่อนข้างจะพิเศษกว่าทุกปี เพราะได้จัดให้มี “ถนนคนเดินวังน้ำเย็น” ขึ้นภายในตลาดสดเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น เนื่องจากตอนนี้กำลังขยายถนนเป็น 10 ช่องทางจราจร จึงจัดให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายอยู่ตามริมถนนไปรวมกันขายอยู่ที่เดียว โดยสร้างเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของวังน้ำเย็น ซึ่งจากที่เปิดมาได้สัปดาห์กว่าปรากฏว่าได้เสียงตอบรับที่ดีอย่างมาก โดยจุดนี้จะเป็นที่รองรับผู้ร่วมแข่งขันวังน้ำเย็นเกมส์เป็นอย่างดี  ทั้งนี้พ่อค้าแม่ค้าได้เรี่ยไรจ้างรถโดยสารวิ่งรับส่งจากพี่พักนักกีฬามายังถนนคนเดินด้วย ตรงนี้ทำให้พื้นที่ได้ประโยชน์จากการจัดกิจกรรมเต็มที่” นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น กล่าว

** สมศักดิ์ สารการ รายงาน