สระบุรี  ช็อคสุดขีด ผู้หมวดทหารปรับสมุดบัญชีเงินในธนาคารหาย 75,200 บาท ( มีคลิป ) ** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 10 ต.ค.61 ร.ต.สมบัติ เท่าตัน อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน 11 รักษาพระองค์ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.เธียรวิชญ์ พลเยี่ยม ร้อยเวร สภ.เมืองสระบุรี ว่าเงินในบัญชีที่ฝากไว้กับธนาคารทหารไทย สาขาพหลโยธิน จ.สระบุรี ได้หายไป จำนวน 75,200 บาท โดยไม่ทราบว่าหายไปได้อย่างไร ซึ่งตนเองมั่นใจว่าไม่เคยได้ไปกดเงินเลย

ทางด้าน ร.ต.สมบัติ เล่าว่า เมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 ตนเองได้นำเงินที่ได้จากงาน ฌาปนกิจ บิดาซึ่งเสียชีวิต ไปฝากไว้ที่ธนาคารทหารไทย สาขาพหลโยธิน จ.สระบุรี เป็นจำนวน 207,162 บาท จากนั้นได้เบิกไว้ 45,000 บาท เพื่อที่จะนำไปจ่ายค่างวดรถยนต์ และให้เจ้าหน้าที่ของทางธนาคารทำบัตร เอทีเอ็มให้ใหม่ แทนใบเก่าที่หายไป พร้อมกับบอกให้เจ้าหน้าที่ ธ.ช่วยโอนเงินให้กับลูกชายซึ่งบวชเป็นพระด้วย 2,000 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แนะนำว่าให้โอนโดยผ่านบัตร เอทีเอ็มก็ได้ ซึ่งตนเองทำไม่เป็น เจ้าหน้าที่ ธ. จึงได้พาตนไปที่ตู้ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคาร ทำการโอนเงินผ่านบัตร เอทีเอ็มให้

ซึ่งจะมีเงินคงเหลืออยู่ในบัญชีอยู่ 160,584 บาท ต่อมาในวันนี้ ตนได้นำบัตร เอทีเอ็มไปกดเงินที่ตู้ธนาคารทหารไทยมาเป็น จำนวน 5,000 บาท และได้นำสมุดบัญชีไปปรับด้วยพบว่ามีเงินเหลืออยู่ในบัญชีแค่ 80,384 บาท ตนเองจึงตกใจมากว่าทำไมเงินหายไปตั้ง 752,000 บาท จึงได้เข้าไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ของทางธนาคาร ได้รับคำตอบมาว่า บัญชีของตนมีการกดเงินผ่านบัตรเอทีเอ็ม เมื่อวันที่ 3 ต.ค.61 ถึง 5 ครั้ง โดยกดที่ตู้ของธนาคารไทยพานิช 3 ครั้ง ครั้งแรก 200 บาท และ 20,000 บาทอีก 2 ครั้ง

จากนั้นในวันเดียวกันมีการกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทย อีก 2 ครั้งๆละ 20,000 บาท และ15,000 บาท รวมเป็นเงินที่ถูกกดไปในวันที่ 3 ต.ค.61 เป็นเงินทั้งสิ้น 752,000 บาท ทางด้าน ร.ต.สมบัติ กล่าวต่อว่า ตนเองมั่นใจว่าตนเองนั้นไม่เคยกดเงินดังกล่าวออกมาเลย และบัตร เอทีเอ็มที่ทำใหม่นั้นก็อยู่ในกระเป๋าเงินตนเองตลอดเวลา และไม่มีใครรู้เลขบัตรของตน นอกจากตนเอง และเจ้าหน้าที่ธนาคารที่ไปกดโอนเงินให้ตนเองเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา และในวันนี้ตนได้ถอนเงินที่เหลืออยู่ในบัญชีอีก 80,000 บาท ออกจากธนาคาร เนื่องจากเกรงว่าจะมีคนร้ายกดเงินตนเองออกไปอีก

ทางด้านพ.ต.ท.เธียรวิชญ์ พลเยี่ยม ร้อยเวร สภ.เมืองสระบุรี ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกล่าวว่า หลังจากนี้จะได้ทำหนังสือตรวจสอบกับทางธนาคารเจ้าของบัญชี ว่าเงินที่ทาง ร.ต.สมบัติ ยืนยันว่าได้หายไปนั้นโดยที่ไม่ได้กดออกมา ว่าเงินดังกล่าวถูกกดออกจากจุดได และจะขอดูกล้องวงจรปิดเอามาประกอบ และนำมาให้ ร.ต.สมบัติ ดูว่าบุคลที่ปรากฏอยู่กล้องวงจรปิดเป็นบุคลที่รู้จักหรือไม่ เพื่อเป็นช่องทางในการติดตาม ซึ่งถ้าเป็นคนร้ายก็จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี