ประจวบคีรีขันธ์ หนุ่มวัย 18 ปี ถูกใบเลื่อยวงเดือนที่สำหรับเลื่อยก้อนน้ำแข็งตัดนิ้วมือเกือบขาด ห้อยร่องแร่ง 3 นิ้ว ( มีคลิป ) ** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 9 ตุลาคม 2561 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรีได้รับแจ้งจากพลเมืองดีมีคนถูกใบเลื่อยวงเดือนสำหรับตัดก้อนน้ำแข็งตัดนิ้วเกือบ อยู่ที่โรงงานน้ำแข็งปราณบุรี ม.1 ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ชื่อนายจิณณวัตร หุ่นงาม อายุ 18 ปี นั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่หน้าที่ออฟฟิศโรงงานน้ำแข็ง รอบๆมีหยดเลือดไหลเป็นทางอยู่บนพื้น พบว่าคนงานได้ใช้ผ้าพันมือห้ามเลือดไว้ ใบหน้าซีดเผือก เมื่อจากหน้าที่มาถึงเมื่อเปิดดูผ้าที่มือออกดูก็พบว่า นิ้วกลาง นิ้วนาง นิ้วก้อยและผ่ามือถูกคมเลื่อยตัดเกือบขาดห้อยร่องแร่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันห้ามเลือดและปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปราณบุรีให้แพทย์รักษาต่อนิ้วมือให้

จาการสอบถามนายจิณณวัตร ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่าตนมาซื้อน้ำแข็งก้อนเพื่อจะไปขายที่ตลาดอำเภอสามร้อยยอด ขณะที่ตนกำลังใช้เลื่อยวงเดือนตัดก้อนน้ำแข็งจนเสร็จแล้วแต่ใบตัดยังหมุนอยู่ ตนก็กำลังเอื้อมมือไปดึงปลั๊กไฟออกแต่เผอิญมือข้างขวาเกิดลื่นไปถูกใบเลื่อยที่กำลังหมุนอยู่ ทำให้ถูกใบเลื่อยตัดเข้าที่นิ้วและฝ่ามือเกือบขาด ตนจึงรีบวิ่งลงไปบอกพนักงานในออฟฟิศว่านิ้วขาด พนักงานเลยโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่

ด้านพนักงานโรงงานน้ำแข็งเล่าว่า ปกติผู้ได้รับบาดเจ็บจะมาซื้อน้ำแข็งก้อนไปขายจะมาด้วยกันครั้งละประมาณ 2-3 คน และนำเครื่องตัดของตัวเองมาด้วยเพื่อตัดน้ำแข็งให้เป็นก้อนขนาดที่ต้องการ แต่วันนี้มาแค่คนเดียวไม่มีคนช่วย จึงทำให้เกิดพลาดถูกคมเลื้อยตัดนิ้วเกือบขาดกล่าว

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน