ปทุมธานี คณะศิษย์เก่าโรงเรียนชุมชนวัดบางขัน แถลงข่าวชี้แจงกรณีวัยรุ่นแทงกันวันรวมศิษย์เก่าไม่เกี่ยวข้องกับทางโรงเรียน วอนสื่อทำหน้าที่ช่วยเสนอข่าวให้เป็นไปตามข้อเท็จจริง ( มีคลิป )

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่  9 ตุลาคม2561  ที่โรงเรียนชุมชนวัดบางขัน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  นายสมนึก  จัตตุวัฒนา ประธานชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนชุมชนวัดบางขัน นายมานพ  อ่อนละออ กรรมการศิษย์ คุณเคภัทรพล  แก้วสกุณี ดารา/นักแสดง/กรรมการศิษย์เก่า นายชวน   จิตรบำรุง กรรมการศิษย์เก่า นางปวันรัตน์  โรจน์ธรรมโกศล ผอ.โรงเรียนชุมชนวัดบางขันร่วมแถลงข้อเท็จจริงกรณีที่มี นสพ.บางฉบับ นำเสนอข่าวศิษย์เก่ามางานเลี้ยงรุ่น ถูกคู่อริแค้น แทงเลือดสาดกลางสนาม โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม2561 ที่ผ่านมาโดยที่วันดังกล่าวโรงเรียนชุมชนวัดบางขันได้จัดงานครบรอบ 85ปี รวมใจศิษย์เก่าขึ้นโดยได้มีดารานักแสดงชื่อดังมากมายมาร่วมงานเป็นทีมรวมดาราธนวัตเครนออลสตาร์นำโดยคุณธนวัต แช่จ่าว คุณ จอห์น บราโว่ คุณแก้ว พงษ์ประยูร นักชกเหรียญเงินโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย พระเอกละครดัง. เคภัทรพล แก้วสกุณี นักแสดงละครสารวัตรใหญ่มาร่วมแข่งขันกีฬาฟุตซอลการกุศลเพื่อมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดบางขัน และวัดบางขันเพื่อไว้ใช้จ่ายในการสนับสนุนการศึกษาด้านต่างๆ

นายสมนึก  จัตตุวัฒนา ประธานชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนชุมชนวัดบางขัน เปิดเผยในวันนี้ว่า # ทางโรงเรียนขอชี้แจงข้อเท็จจริง ข่าวที่ลงทั้งหมดไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น ? โรงเรียนได้มีการจัดงานครบรอบ 85 ปี รวมใจศิษย์เก่าโรงเรียนชุมชนวัดบางขันขึ้นภายในโรงเรียน ซึ่งมีรั้วรอบขอบชิดมีประตูเข้าออก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลรับผิดชอบซึ่งภายในสถานที่จัดงานก็ไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทใดๆทั้งสิ้น สำหรับเหตุทำร้ายร่างกายกันนั้นได้เกิดขึ้นบริเวณริมคลองข้างกำแพงวัด ซึ่งอยู่นอกเขตของโรงเรียนและก็ไม่ได้อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของโรงเรียนแต่อย่างใดหลังเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้วิ่งหนีเข้ามาขอความช่วยเหลือภายในโรงเรียนจากทางกลุ่มครูอาจารย์และศิษย์เก่าภายในงานเท่านั้นดังนั้นข่าวที่นำเสนอจาก นสพ.บางฉบับ ทีวีช่องหนึ่งจึงทำให้ได้รับความเสียหายกับทางโรงเรียนและนักเรียนของโรงเรียนนี้อย่างมากจึงขอความกรุณาจาก นสพ.ที่เคยลงข่าวการนำเสนอข่าวไม่ตรงกับข้อเท็จจริงเพื่อพิจารณาและดำเนินการตามที่สมควรจักขอบพระคุณมากๆ จากนั้นทางคณะครูอาจารย์และคณะกรรมการศิษย์เก่าได้นำสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบบริเวณการจัดงานและจุดที่ทางผู้บาดเจ็บเข้ามาขอความช่วยเหลือส่วนเรื่องของคดีความเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าพนักงานตำรวจ สภ.คลองหลวงเป็นผู้ชี้แจงต่อไป เพราะในวันดังกล่าวทาง. รร ได้มีการขออนุญาตทำหนังสื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความสงบเรียบร้อยและแจ้งไปยัง สภ.คลองหลวงตามขั้นตอนเป็นที่เรียบร้อย

** ทีมข่าวปทุมธานี รายงาน