ธกส.ร่วมกับ ทิพยประกันภัยมอบเงินกว่า 5 ล้านบาทเป็นสินไหมทดแทนผู้ประสบอัคคีภัย ( มีคลิป ) ** :เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 8 ต.ค. 2561 ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายยุวพล วัตถุ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขาภาคตะวันตก ธ.ก.ส. นายชานน จินดาทองทวี ผช.ผอ.ธ.ก.ส. จ.ประจวบฯ และพนักงาน ธ.ก.ส. สาขาในสังกัด ได้ร่วมเป็นสักขีพยาน ในการมอบเงินสินไหมทดแทนประกันภัยทรัพย์สิน ระหว่าง บริษัท ทิพยประกันภัย กับ บริษัท ศรีสุขปาล์ม จำกัด ที่ประสบเหตุอัคคีภัยเมื่อช่วงเดือน เมษายน 2561 ที่ผ่านมา โดยมี นางสุภาพ ประดับการ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขา บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนบริษัท มอบแคชเชียร์เช็คจำนวนเงิน 5,091,641.86 บาท ให้กับ นายอุกฤษฏ์ ชวลิตวรกุล ผู้บริหารและผู้จัดการฝ่ายการตลาด บ.ศรีสุขฟาร์ม เป็นผู้รับมอบ และมี นายวิทยา โสรัจจาภินันท์ ผู้จัดการภาคใต้ บ.ทิพยประกันภัย นายธวัชชัย เจือกโว้น ผจก.บ.ทิพยประกันภัย สาขาชุมพร พนักงาน เจ้าหน้า บ.ทิพยประกันภัย เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน

นายยุวพล วัตถุ ผอ.ฝ่ายกิจการสาขาภาคตะวันตก ธ.ก.ส. กล่าวว่า ธ.ก.ส. มีสินเชื่อที่หลากหลาย กรณีที่ลูกค้าที่เป็นเกษตรกรที่มาใช้บริการสินเชื่อ กับ ธ.ก.ส. ถ้าเป็นสินเชื่อลงทุนเพื่อปลูกสร้างโรงเรือนหรือโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆแม้กระทั่งฟาร์มที่อยู่ในภาคการเกษตร ก็คำนึงถึงความเสี่ยง จะแนะนำลูกค้าให้ทำประกันความเสี่ยง ทำประกันวินาศภัย เพราะเราจะไม่ทราบว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น ส่วนตัวลูกค้าเองเมื่อได้ทำประกันไว้ก็จะอุ่นใจและคลายความกังวลใจเมื่อประสบเหตุอัคคีภัย เพราะมีบริษัทประกันภัยเข้ามารับความเสี่ยงตรงนี้  สำหรับ ธ.ก.ส. นั้น จะสอบถามลูกค้าว่าสนใจและตัดสินใจจะใช้บริการทำประกันภัยกับบริษัทใด ซึ่งมีเครือข่ายบริษัทหลากหลายบริษัท เช่น บริษัททิพยประกันภัย ที่นำเงินสินไหมทดแทนมามอบให้ลูกค้า ธ.ก.ส.ในวันนี้ และเป็นพันธมิตรที่ดีกับ ธ.ก.ส. มาตลอด จึงขอเชิญชวนพี่น้องเกษตรกร ลูกค้า ผู้ประกอบการ ที่ใช้บริการสินเชื่อกับ ธ.ก.ส. หรือกับ ธนาคารอื่นๆ อยากให้มาทำประกันภัยป้องกันความเสี่ยง ซึ่งเบี้ยประกันก็ไม่ได้สูงมากเกิน และสามารถสร้างความเชื่อมั่น มั่นอกมั่นใจคลายความวิตกกังวลเมื่อประสบเหตุเภทภัย

นางสุภาพ ประดับการ ผอ.การฝ่ายกิจการสาขา บ.ทิพยประกันภัย กล่าวว่า บริษัท ยินดีที่ได้ชดเชยเงินค่าสินไหม และจะดูแลลูกค้าของ บ.ทิพยประกันภัยด้วยดี และทางเราก็จะทำงานคู่กับ ธ.ก.ส. ตลอด ส่วนลูกค้าที่ได้เกิดอุบัติเหตุทั้งหมด ถ้ามีประเด็นอะไรก็ประสานงานมาที่บริษัท ซึ่งในเขต จ.ประจวบฯ นั้นจะมี บ.ทิพยฯ สาขาชุมพร รับผิดชอบดูแล และยังมีทีมงานสำนักงานภาคใต้ 1 สุราษฎร์ธานี ที่จะคอยดูแลทั้งหมด ก็ขอฝากไว้ว่า การทำประกันภัยนั้นคือการลดความเสี่ยง ไม่ว่ารายย่อย หรือรายใหญ่ ขอให้ทำประกันภัยเพื่อลดความเสี่ยงด้วยก็จะดี  สำหรับลูกค้า บ.ศรีสุขฟาร์ม ซึ่งประกอบกิจการโรงงานปาล์มน้ำมันรายนี้ เป็นการทำประกันอัคคีภัย ซึ่งมีอัตราความเสี่ยงค่อนข้างสูง อัตราเรตจะอยู่ที่ 0.1 – 0.2 % ตามอัตราของทุนประกันภัย ซึ่งถ้าทุน 10 ล้าน ก็คูณอัตราเรตได้ เบี้ยประกันก็อยู่ที่ 1 แสนบาท ต่อปี ซึ่งตัวนี้จะอยู่ที่ความเสี่ยงในแต่ละประเภทไม่เหมือนกัน ทั้งนี้บริษัทจะคุ้มครองเหตุที่เกิดจากภัยธรรมชาติทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุเพลิงไหม้ไฟฟ้าลัดวงจร น้ำท่วม ฟ้าผ่า ซึ่งเป็นภัยธรรมชาติที่เราไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร ทั้งนี้บริษัททิพยประกันภัย เราเป็นบริษัทที่ดูแลลูกค้า และเป็นบริษัทอันดับ 1 ของประเทศไทยที่ทำงานเรื่องประกันอัคคีภัย ที่ผ่านมาลูกค้ามีความเชื่อมั่นกับบริษัทและดูแลองค์กรใหญ่ๆทั้งของภาครัฐ ถนนสายต่างๆ สนามบิน  ซึ่งเป็นโครงการโปรเจ็คใหญ่ๆที่เป็นลูกค้าของบริษัท

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน