ประจวบคีรีขันธ์ พบศพชายลอยอยู่ในลำห้วยคาดว่าน่าจะเมาตกน้ำ ไม่สามรถช่วยเหลือตัวเอง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ 3 วัน ( มีคลิป )** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เวลา 23.30 น. วันที่ 8 ตุลาคม 61  ร.ต.อ.พสิษธิ์ จุลทะการ  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด ได้รับแจ้งจากนายไพศาล  ลีธีระ เจ้าร้านร้านค้าของเก่าว่าคนงานชาวพม่าพบศพชายนอนคว่ำหน้าไม่สวมกางเกงเสียชีวิตยู่ในลำห้วยยางคู่ หลังบ้านพักคนงาน  ม.6  ต.ศาลาลัย  อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์   จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบศพชายอายุประมาณ 35- 40 ปีติดอยู่กับกิ่งไม้ในลำห้วยลึกประมาณ10 เมตร  สภาพศพนอนตายขึ้นอืดคว่ำหน้าไม่สวมกางเกง ใส่เสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน อยู่ในลำห้วยยางคู่ เจ้าหน้าที่ จึงได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างไร ที่แขนซ้ายมีรอยสักเป็นภาษาพม่า คาพดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 3 วัน

จากการสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อคือ นายมู  เป็นคนงานชาวพม่าอยู่แผนกไร่  ที่โรงงานสับปะรดแห่งหนึ่ง  สอบถามเพื่อนชาวพม่าทราบว่านายมู ชอบกินเหล้าเป็นประจำ และได้หายไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา  จนมาพบว่าเป็นศพขึ้นอืดลอยลอยอยู่ในลำห้วย คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเมาและเดินลงไปทำธุระส่วนตัวข้างลำห้วยและอาจจะลื่นไถลตกลงมาในน้ำ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จมน้ำเสียดังกล่าว

ด้านนายอารี  คนงานชาวพม่าที่พบศพ  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองออกมาอาบน้ำด้านหลังห้องพัก  พออาบน้ำเสร็จก็หันไปเห็นลูกมะละกอสุก จึงเดินจะไปเก็บ แล้วก็ไปเห็นว่ามีศพลอยน้ำติดอยู่กับกิ่งไม้ขนาดใหญ่  จึงได้รีบโทรบอกเถ้าแก่ให้มาดู  และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ  พร้อมด้วยอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด  มาช่วยกันนำศพขึ้นจากลำห้วยส่งโรงพยาบาลสามร้อยยอด  เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน