อบจ.ประจวบแสดงความจงรัก!จัดสวนดาวเรืองหมื่นต้นพร้อมภาพทรงงาน  หวังบานสะพรั่งในวันครบรอบสวรรคต ร.9 วันที่ 13 ต.ค.61 นี้ ( มีคลิป )**:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 6 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทางเข้าหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์(อบจ.ประจวบ) ได้มีการตกแต่งจัดสวนแสดงนิทรรศการภาพกิจวัตรและภาพทรงงานต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยได้มีการประดับประดาไปด้วยต้นดอกดาวเรือง พร้อมประดับไฟแสงสี อย่างสวยสดงดงาม พร้อมตั้งป้ายอักษรคำว่า ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ อบจ.ประจวบฯขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

ซึ่งได้มีการจัดสวนแสดงนิทรรศการลักษณะเช่นนี้จำนวน 3 แห่ง ประกอบไปด้วย 1.หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ 2.บริเวณหน้าป้ายทางเข้าสะพานสราญวิถีริมชายหาดทะเลอ่าวประจวบฯ และ 3.บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยใช้ดอกดาวเรืองรวมทั้งสิ้นประมาณ 10,000 ต้น พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เวรยามดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันลิงแสมเขาช่องกระจกมารบกวน โดยมีความคาดหวังว่าต้นดอกดาวเรืองจำนวน 10,000 ต้นนี้ จะออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งพร้อมกันในวันที่ 13 ตุลาคม 2561 ซึ่งเป็นช่วงที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดงานครบรอบวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งนิทรรศการดังกล่าวจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2561

ทั้งนี้ในวันดังกล่าวประชาชนชาวประจวบจะได้พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลือง ร่วมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 โอกาสครบรอบวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม ในวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯเป็นประธานในการประกอบพิธี ซึ่งในกิจกรรมจะประกอบไปด้วย พิธีสงฆ์ พระสงฆ์จำนวน 10 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ และพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งตามลำดับ

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก)รายงาน