กลัวจน อึ แตก ! ชงนายอำเภอตรวจฉี่ก่อนออกใบอนุญาตซื้อปืน(ป.3) ( มี่คลิป ) ** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 6 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 30 ปี อ้างตัวว่าเป็นลูกของข้าราชการครู โรงเรียนดัง ในเขตเทศบาลเมืองประจวบฯ มาขอใบอนุญาตมีและใช้อาวุธปืน(ป.3) ขนาด 11 มม.โดยพูดจาในลักษณะคำใหญ่คำโต อ้างตนมีเงินมีทองมากมาย ถ้าออกให้ตนง่ายๆ จะเปลี่ยนโต๊ะทำงานภายในห้องให้ใหม่ทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายออกใบอนุญาต จึงพิจารณาเห็นว่าไม่สมควรออกให้ง่ายๆ เนื่องจากมีอารมณ์ฉุนเฉียว  มีลักษณะนิสัยเป็นนักเลงใหญ่โต อีกทั้งขอใบอนุญาตปืนขนาด 11 มม.ซึ่งเป็นขนาดที่อนุญาตเฉพาะเจ้าหน้าที่ของรัฐ

หลังผิดหวังวัยรุ่นคนดังกล่าวได้เดินลงมาจากที่ว่าการอำเภอลักษณะท่าที ไม่พอใจ และได้โวยวาย พร้อมพูดด่าว่านายอำเภออะไรวะเรื่องมาก ออกให้ยากชิบ!!!!

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ อส.เห็นว่ามีกิริยามารยาทที่ไม่เหมาะสม มีอารมณ์ฉุนเฉียวคล้ายกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้ขอเชิญตัวมาตรวจปัสสาวะที่ห้องฝ่ายความมั่นคง ชายวัยรุ่นมีอาการกลัวถึงกับอุจจาระแตกเต็มกางเกงเหม็นตลบอบอวล ซึ่งผลของการตรวจฉี่ออกมา ยืนยันผลการคัดแยกสารเสพติดในปัสสาวะจากโรงพยาบาลประจวบ ฯ ปรากฏว่าเป็นสีม่วง มีสารเสพติดประเภท 1( ยาบ้า) อยู่จริง จึงได้ให้กลับไปบ้านเปลี่ยนเสื้อผ้าและกางเกงแล้วให้มารายงานตัวใหม่อีกครั้ง

ต่อมาชายวัยรุ่นคนดังกล่าว ได้เดินทางกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับกลุ่มชายวัยรุ่น ประมาณ 3 คน และ ผู้หญิงวัยกลางคน อายุประมาณ 40-50 ปี อ้างว่าเป็นแม่ กล่าวอ้างว่าเป็นข้าราชการ แสดงกิริยาท่าทางที่ไม่พอใจและโวยวายด่าทอเจ้าหน้าที่ ที่ปล่อยให้ลูกชายของตนอุจจาระแตกเต็มกางเกง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามอธิบายเหตุผล กลับต่อว่าเจ้าหน้าที่ จึงทำสำนวนคดีส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบ ฯ ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเล็งเห็นได้ว่า สมควรที่จะมีการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด และประวัติอาชญากรรม ประวัติหน้าที่การทำงานก่อนทุกครั้งเมื่อมีบุคคลมาขอออกใบอนุญาตเกี่ยวกับอาวุธปืนทุกขนาด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เนื่องจากที่ผ่านมามีบ่อยครั้งที่ประชาชนผู้บริสุทธิ์ได้รับความเดือดร้อนเสียหายถึงชีวิต เพราะอารมณ์ชั่ววูบ ความคึกคะนอง โมโหร้าย และถูกลูกหลง

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก) รายงาน