ช่วยหนูด้วย!หนูอาภัพกระดูกขาผิดรูปตั้งแต่เกิด อยากเดินไปโรงเรียน อยากวิ่งเล่น แต่ทำไม่ได้ ( มีคลิป ) ** :เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 5 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันเอก กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายกิตติกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.สุภาพ  เมืองนก ส่วนประสานงาน กกล. รส.จังหวัดประจวบฯ ร.อ.ธัชพงศ์  ภู่เต็ง ส่วนประสานงาน กกล. รส.จังหวัดประจวบฯ ร.ท.ณัฐดนัย  สุขทวี เจ้าหน้าที่ส่วนประสานงาน กกล.รส.จังหวัดประจวบฯ พื้นที่ อ.ปราณบุรี นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เข้าเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ

เพื่อช่วยนำเสนอข่าวตีแผ่หาผู้ใจบุญอุปถัมภ์ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าดูแลหาทางช่วยเหลือ และช่วยรักษาเยียวยา พร้อมกับได้มอบถุงยังชีพ จากมูลนิธิพระราหู โครงการใจถึงใจ ของ ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นในชีวิตประจำวัน ให้กับครอบครัวของ ด.ช.กิตติศักดิ์  ทองดอนเหมือน อายุ 4 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 661 หมู่ที่ 1 ต.เขาจ้าว อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งป่วยเป็นโรคกระดูกขาผิดรูป และผุกรอบ ไม่สามารถเดินได้ตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบัน ทำให้การใช้ชีวิตยากลำบากไม่สามารถเดินไปไหน มาไหนได้ตามปรกติ ไปโรงเรียนก็ไม่ได้ หรือวิ่งเล่นกับเพื่อนก็ไม่ได้

นางสาวกรรณิกา ทองดอนเหมือน ซึ่งเป็นมารดาเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ลูกชายของตนป่วยเป็นโรคขาผิดรูปตั้งแต่เกิด เคยเข้ารับการรักษาผ่าตัด มา 2 ครั้งแล้ว เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และค่าที่พักอาศัยจำนวนหลายบาท แต่ก็ยังไม่สามารถรักษาให้หายเป็นปรกติได้ เนื่องจากทางแพทย์แจ้งว่า ต้องผ่าตัดเรื่อยๆให้รูปขากลับเข้ามาอยู่ในท่าลักษณะปรกติ แต่กระดูกขาไม่แข็งแรง ต้องเข้าเฝือกตลอดเวลา แต่เวลาเข้าเฝือกก็จะทำให้เลือดไม่ไหลเวียน เลือดที่ไหลไปเลี้ยงขาไม่ทั่วถึง ทำให้ตนกับลูกใช้ชีวิตครอบครัวด้วยความยากลำบาก ต้องคอยอยู่กับลูก อุ้ม ดูแล อยู่ตลอดเวลา

เนื่องจากลูกชายไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ มีลักษณะอาการซึมเศร้า ไม่สามารถเดินไปโรงเรียน หรือวิ่งเล่นกับเพื่อนได้เหมือนกับเด็กปรกติทั่วไป จึงอยากได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ และส่วนราชการเข้ามาดูแลช่วยเหลือตนกับลูกด้วย เนื่องจากตนไม่สามารถทำงาน หรือรับจ้างหาเงินมาเป็นค่ารักษา ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายในครอบครัวได้ ซึ่งการผ่าตัดรักษาแต่ละครั้งจะต้องเดินทางไปถึงจังหวัดราชบุรี

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน