ผวจ.ประจวบฯ และประชาชนจำนวนมากชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “สืบราชสันตติวงศ์วิพัฒน มหาวชิราลงกรณ” ด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 4 ตุลาคม 61 นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ เข้าชมนิทรรศการ “สืบราชสันตติวงศ์วิพัฒน  มหาวชิราลงกรณ”  ที่ศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล อ.หัวหิน จัดโดย มูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า กระทรวงวัฒนธรรม และ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด

เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 และเผยแพร่พระราชประวัติ  พระราชกรณียกิจ สืบสานพระราชปณิธานแห่งสมเด็จพระบูรพกษัตริยาธิราช เพื่อประโยชน์สุขของประเทศชาติและปวงชนชาวไทย  พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัด ยังเดินเลือกซื้อผลไม้ สินค้าแปรรูปของศูนย์เรียนรู้ทางการเกษตรเขากระปุก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ตามพระราชดำริ ของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และสินค้าจากโครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ ด้วย

ขณะที่บรรยากาศตลอดทั้งวันมีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจทยอยเดินทางเข้าชมนิทรรศการด้วยความซาบซึ้งและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

นายพัลลภ กล่าวว่า งานนิทรรศการนี้ ถือได้ว่าเป็นงานที่จัดนิทรรศการเกี่ยวกับ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร เพื่อเผยแพร่พระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจนานับประการ ที่พระองค์ท่านได้พระราชทานให้แก่ปวงชนชาวไทยมาตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ ก็นับว่าเป็นนิทรรศการที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งเปิดให้ประชาชนเข้าชมตั้งแต่วันที่ 3-7 ตุลาคมนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านได้มาชมนิทรรศการกัน โดยแต่งกายสุภาพ หรือสวมใส่เสื้อเหลือง เพราะเป็นเสื้อสีประจำพระองค์ท่าน

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน