กระบี่ ปลัดอำเภอ ซิ่งเก๋งซีวิค ชนรถติดไฟแดง ระนาว 4 คันรวด โชคดีเจ็บเล็กน้อย ** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 3 ต.ค.61 ร.ต.อ.วิทยา หนูกุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุ รับแจ้งเหตุรถชนกันหลายคันบริเวณแยกไฟแดง ถนนเพชรเกษม ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจจราจร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบ และควบคุมการจราจรบริเวณที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นจุดที่มีรถใช้สัญจรกันหนาแน่น โดยตำรวจต้องปิดการจราจรไป 2 ช่องทาง

 

บริเวณที่เกิดเหตุ เป็น 4 แยกไฟแดงควนต่อ ขาเข้าเมืองกระบี่ พบรถเก่ง และรถกระบะ จนซ้ำซ้อนกัน รวม 5 คัน โดยคันหลังสุดเป็นรถยนต์เก่งยี่ห้อฮ้อนด้า ซีวิคสีดำ ทะเบียน ชร 3661 กทม สภาพด้านหน้ารถพังยับ ชนอัดก๊อปปี้ติดอยู่กับท้ายรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีน้ำเงิน แบบตอนครึ่ง ทะเบียน ถน 9363 กทม. ด้านข้างมีโลโก้ ของกรมป่าไม้ สภาพตะแคงข้าง ใกล้กันพบรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต ตอนครึ่ง สีดำ ทะเบียน บท 2638 กระบี่ รถกระบะอีซูซุตอนเดียว สีบรอน ทะเบียน บธ 2816 กระบี่ และรถยนกระบะยี่ห้อนิสสัน ตอนครึ่ง ทะเบียน กร 2737 ภูเก็ต ได้รับความเสียหาย

สอบถามนายอำนาจ สำลี เจ้าหน้าที่ตรวจป่า หน่วยรักษาป่า ที่ กบ.4 (ในช่อง) ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ขับรถออกปฎิบัติหน้าที่ พร้อมกับเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ในพื้นที่ และได้มาจอดติดไฟแดง พร้อมกับรถคันอื่นๆอีกหลายคัน โดยขณะเกิดเหตุรถของป่าไม้ จอดอยู่หลังสุด ได้มีเสียงดังโครมด้านรถ พร้อมกับรถสะเทือนไปทั้งคัน หันกลับไปดูก็ปรากฏว่า ได้มีรถยนต์เก่งฮ้อนด้าซีวิคสีดำ พุ่งชนท้ายอย่างแรง และรถยังได้เหวี่ยงไปชนคันอีก จนชนเป็นทอดๆ โชคดี เจ้าหน้าที่ที่นั่งมารถเจ็บเล็กน้อย 1 คน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำ เจ้าของรถทุกคัน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป รวมถึงเจ้าของรถฮ้อนด้าซีวิค ซึ่งเป็นคันต้นเหตุ ทราบว่าเป็นรถของปลัดอำเภอ แห่งหนึ่งใน อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา หลังเกิดเหตุมีพลเมืองดีนำส่ง รพ.กระบี่ เพื่อตรวจรักษาอาการบาดเจ็บ ทราบว่าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย สามารถพูดคุยได้ตามปกติ ส่วนผู้ประสบเหตุรายอื่นๆก็ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเช่นกัน

** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน