ปราจีนบุรี สลดเด็ก ม.3 ลงเล่นน้ำจมหายต่อหน้าเพื่อน ( มีคลิป ) ** ธนปกรณ์  วิศวามิตร รายงาน

แชร์ข่าวนี้

** เด็กชายวัย 14 ชวนเพื่อนๆไปเล่นฟุตบอลก่อนจะไปว่ายน้ำทั้งที่ว่ายไม่เป็น ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวดูดจมหายต่อหน้าเพื่อน

6 โมงเย็นวันนี้  ชุดค้นหาใต้น้ำ มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จุด ศรีมหาโพธิ ช่วยกันลงค้นหาร่างของเด็กชายพัธดล  ดำรงพรหมสวัสดิ์ อายุ 14  ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 15 บ้านเกาะสมอ ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เป็นนักเรียน โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทองชั้น ม.3 ที่จมน้ำบริเวณหน้าฝายใกล้สวนสุขภาพบ้านเกาะสมอ หลังชวนเพื่อนๆไปเล่นฟุตบอลแล้วมาเล่นน้ำต่อ โดยที่ เด็กชายชัชนนท์  พัฒนพลานนท์ เพื่อนรุ่นน้องที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เห็นผู้ตายโดดลงไปในน้ำแล้วจมลงสักพักก็เห็นโผล่ขึ้นมาแล้วไหลตามน้ำก่อนที่จะจมหายไป เพื่อนๆที่มาด้วยพยายามช่วยแต่ไม่ทัน  ชาวบ้านพูดกันว่าบริเวณนี้จะต้องมีคนเสียชีวิตเพราะจมน้ำทุกปี

ขณะที่ นางนกแก้ว  ผลวันดี ยายเปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปิดภาคเรียนหลานขายขอมาเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆใกล้กับฝายน้ำตนเห็นว่าปกติหลานชายก็ไปเล่นเป็นประจำจึงอนุญาตให้ไปได้ แต่ไม่คิดว่าหลานชายจะลงเล่นน้ำเพราะเป็นคนว่ายน้ำไม่เป็นและเป็นคนกลัวน้ำ แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหลานชายถึงลงไปเล่นน้ำจนจมน้ำเสียชีวิต

ชุดค้นหาใต้น้ำ ของมูลนิธิสว่างบำเพ็ญ ร่วมกับชาวบ้านลงงมค้นหาใต้น้ำซึ่งมีความลึกกว่า สามเมตร และใต้น้ำยังมีกระแสนจ้ำไหลวนทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความลำบาก ประกอบกับใกล้เวลาค่ำจึงต้องเร่งค้นหาผ่านไปราวสี่สิบนาที ชาวบ้านที่ช่วยงมก็พบร่างของเด็กชายพัธดล จมอยู่ใต้น้ำห่างจากจุดที่โดดประมาณ ยี่สิบเมตร จึงนำขึ้นมาก่อนประสาน ร.ต.อ.จักรพล  ใจเชื่อม  ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ตรวจสอบก่อนนำส่ง รพ.ศรีมหาโพธิ ให้แพทย์ชันสูจน์ อีกครั้ง

** ธนปกรณ์  วิศวามิตร กองบรรณาธิการข่าว รายงาน