ตชด.ปราณฯ ร่วมกับฝ่ายปกครองรวบช่างทาสีรับจ้างค้ายาบ้าที่ประจวบฯ ( มีคลิป ) ** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เวลาประมาณ 08.00 น.วันที่ 2 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวุฒิ คุณาธิมาพันธ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองประจวบฯ พร้อมด้วย ร.ต.โกวิทย์ สุขคำ หน.ชุด หมวดรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอเมืองประจวบฯ พ.ต.ท.วิศรุต สุขแท้ ผบ.ร้อย ตชด.145 ร.ต.อ.สมชาย บุญจริง หน.ชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.145 (ชปข.) ด.ต.ดำเนิน คุ้มสา หน.ชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.146 ด่านสิงขร (ชปข.) ส.ต.ท.ธนวัฒน์ คงถอด ส.ต.ท.ธีรยุทธ์ พูลสวัสดิ์ ส.ต.ต.ธนาเด่น สกุลจือเจริญ ส.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สิงนาแพง ตชด.145 อ.ปราณบุรี และเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองประจวบฯ (อส.)ได้ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นหาสารเสพติดประเภท ยาบ้า และยาไอซ์ รวมถึงสารเสพติดอื่นๆห้องเช่าชั้นเดียว เลขที่ 37/89 หมู่บ้านสมใจนึก 5 เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ประจวบฯ หลังจากที่ชุดปฏิบัติการงานข่าว ตชด.145 อ.ปราณบุรี ได้มีการสืบสวนติดตามขยายผลจนทราบว่าห้องพักหลังดังกล่าวมีการซื้อขายและมั่วสุมยาเสพติด

ซึ่งจากการตรวจค้นภายในห้องพักจนทั่วบริเวณ พบยาบ้าเม็ดสีส้มพิมพ์อักษรคำว่า WY พันห่ออยู่ในกระดาษ จำนวน 31เม็ด พร้อมอุปกรณ์ในการเสพ วางอยู่บริเวณบนโต๊ะพับหน้าห้องนอน นอกจากนี้ภายในห้องน้ำยังพบว่ามีร่องรอยการทิ้งยาบ้า แล้วราดน้ำลงไปในโถส้วม ติดค้างอยู่ในโถชักโครกอีกจำนวน 1 เม็ด จึงได้เก็บมารวมเป็นหลักฐาน จำนวน 32 เม็ดโดยมีนายพิเนตร เจริญสุข อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185/1 ตำบลประจวบ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบ ยอมรับสารภาพว่า เป็นเจ้าของผู้ครอบครองยาเสพติด (ยาบ้า) และเป็นคนทำลายหลักฐานด้วยการเททิ้งลงไปในโถชักโครกแล้วราดน้ำจริง แต่ไม่หมด ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จู่โจมบุกเข้าตรวจค้นเสียก่อน  เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว พร้อมของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติม และทำบันทึกจับกุมที่ห้องฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองประจวบ ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายพิเนตร ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างทาสี และได้เสพยาบ้าจริง พร้อมรับจ้างวิ่งส่งยาบ้า ซึ่งมาจากประเทศพม่า โดยมีการนัดส่งยากันที่บริเวณศาลเจ้าใกล้กับสำนักงานบังคับคดี เขตตำบลเกาะหลัก อำเภอเมืองประจวบ ซึ่งตนเพิ่งเริ่มทำเป็นครั้งแรก จำนวน 50 มัด (1 แสนเม็ด)โดยได้ค่าจ้างในครั้งนี้จำนวน 2,000 บาท แล้วจะนำเงินที่ได้ไปให้ภรรยานำไปรักษาลูกที่ป่วยด้วยโรคลำไส้

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน