ผู้เฒ่าชาวเดนมาร์กเสียชีวิตบนเตียงภายในห้องนอน คาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัว ( มีคลิป )**  พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

แชร์ข่าวนี้

ร.ต.อ.กรชวัล จันทร์ศิริ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรีได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตอยู่ในโครงการบ้านจัดสรรบ้านเพลินพฤกษา ซอย 12 บ้านเลขที่1334/4 ม.1 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบและอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านชั้นเดียวภายในห้องนอนพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ชื่อ พรีเบน เยนเซ่น อายุ 67 ปี ชาวเดนมาร์ก ไม่สวมเสื้อใส่กางเกงผ้าอ้อมเพียงตัวเดียว นอนหงายหน้าเสียชีวิอยู่บนที่นอน จากการตรวจสอบรอบๆในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตารมร่างกายผู้เสียชีวิตไม่พบบาดแผลหรือร่องถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าหน้าจะเสียชีวิตมาประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปให้แพทย์โรงพยาบาลปราณบุรีชันสูติสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

จากการสอบถามนางวิรามร ชอนตะวัน อดีตภรรยา เล่าให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชาวเดนมาร์กแต่งงานอยู่กินกันมาได้ประมาณ 15 ปีแล้ว แต่พึ่งจะหย่ากันมาได้ 5 ปีแล้ว แต่ต่างคนต่างอยู่แยกกันนอนคนละห้องในบ้านหลังดังกล่าว นายพรีเบน ผู้เสียชีวิต มีโรคประจำตัวเป็นลิ่มเลือดอุดตันในสมองมานานหลายปี ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลปราณบุรีและทานยาเป็นประจำ นอกจากนั้นผู้ตายยังเป็นคนชอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกวัน

ซึ่งก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต เวลา ประมาณ 04.00 น. ตนได้ยินนายพรีเบนส่งเสียดังอยู่ในห้องนอนตนจึงเข้าไปดูก็พบว่านายพรีเบนมีท่าทางกระสับกระส่ายนอนร้องพลิกไปพลิกมาอยู่บนที่นอน ตนจึงได้นำผ้าชุบน้ำไปเช็ดตัวให้แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น สอบถามว่าจะพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลก็ได้รับการปฏิเสธ เมื่อตอนสายก็เห็นเสียงเงียบไปก็โทรศัพท์เรียกหมอจากโรงพยาบาลมาดูอาการ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็พบว่านายพรีเบน เสียชีวิตแล้ว จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ในเบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวเป็นโรคลิ่มเลือดในสมองอุดตันต้องรักษามาหลายปี หลังๆอาการมากขึ้นปัสสาวะออกมาเป็นเลือด จนต้องให้นุ่งกางผ้าอ้อมและที่สำคัญผู้เสียชีวิตยังดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำทุกวันจนเกิดอาการกำเริบจนทำให้เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

**  พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน