สระบุรี  หนุ่มลูกจ้างหมูกระทะ วอนสื่อช่วยตามหาพ่อ-แม่ ( มีคลิป )** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

** หนุ่มลูกจ้างร้านหมูย่างเกาหลี วัย 21 ปี วอนสื่อช่วยตามหาพ่อ-แม่ หลังจากเกิดมาไม่เคยเห็นหน้าพ่อ-แม่ รู้เพียงชื่อในใบแจ้งเกิดว่า นางเรณู ทองวิจิตร ผู้เป็นแม่

วันที่ 28 ก.ย.61 เวลา 13.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องขอความช่วยเหลือ จาก นายนัด ทองวิจิตร วัย 21ปี ซึ่งอาศัยอยู่ กับพ่อบุญธรรม นายดิเรก วงศ์มณี วัย 41ปี บ้านเลขที่ 18 ม.3 ต.สวนดอกไม้ อ.เสาให้ จ.สระบุรี ว่าตนเองอยากพบหน้าตาพ่อ และแม่ ของตนเป็นอย่างมาก โดยได้เผยกับผู้สื่อข่าวด้วยใบหน้าที่เศร้าสร้อยว่า ตั้งแต่จำความได้ ตนเกิดที่ โรงพยาบาลพระมงกุฎ ถ.ราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ หลังจากเกิดมาตนเองยังไม่เคยเห็นหน้าพ่อ-แม่ที่แท้จริงเลย มีเพียงใบแจ้งเกิดที่ระบุชื่อผู้เป็นแม่ ชื่อ นางเรณู ทองวิจิตร เท่านั้น ส่วนชื่อพ่อไม่มีปรากฏ

นายนัด เผยต่อว่า หลังจากเกิดมาก็เห็นแต่พ่อบุญธรรม นายดิเรก ได้ขอตนมาเลี้ยง ที่ จ.อ่างทอง ซึ่งพ่อบุญธรรมมีอาชีพขับรถสิบล้อรับจ้าง จนกระทั่ง ตนเองเข้าวัย 5 ขวบ ก็ย้ายตามพ่อบุญธรรม จากจังหวัดอ่างทอง มาอยู่ที่ จังหวัดสระบุรี โดยพ่อบุญธรรมได้งานทำใหม่เป็นคนขับรถขนขยะของเทศบาลตำบลสวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี จนกระทั่ง ตนเริ่มเข้าเรียน อยู่ที่ โรงเรียนวัดเจ้าฟ้า จนจบ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ก็ออกมาหางานทำ จนกระทั่งทุกวันนี้โดยรับจ้างเก็บกวาดส่งหมูย่างเกาหลีที่ร้าน ธนพลหมูย่างเกาหลี

นายนัด เผยต่อว่า ตลอดเวลาตนเองก็อยู่กับพ่อบุญธรรม และแม่เลี้ยงมาโดยตลอด ยามเมื่อถึงวันแม่ และวันพ่อตนเห็นภาพพ่อ-แม่พาลูกไปเที่ยวทำบุญมานั่งกินหมูย่างในร้านของตนอย่างมีความสุขตามประสาครอบครัวที่อบอุ่น ส่วนตนเองนั้นช่างเวทนาตนเอง ไม่รู้ ไม่เคยเห็นหน้าตาพ่อ-แม่ ว่าเป็นอย่างไร รู้แต่เพียงชื่อแม่ในใบเกิดเท่านั้น ตนคิดว่าสักวันหนึ่งคงต้องตามหาแม่ชื่อ เรณู ทองวิจิตร ให้ได้ และอยากรู้ว่าแม่ของตนเองนั้นอยู่สุขสบายดีไหม ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ จนในที่สุดตนเองรู้ว่าโลกโชเชียลแรงมาก สามารถอาจนำพาตนตามไปพบหน้าพ่อ-แม่ได้ จึงมาร้องขอความช่วยเหลือสื่อช่วยเป็นสื่อกลางตามหาพ่อ และแม่  ซึ่งตนอยากเห็นหน้าพ่อ-แม่ มากและตอนนี้พอทราบข่าวคราวมาบ้างว่าแม่ของตนเองตอนนี้ทำงานเป็นกระเป๋ารถเมล์ หรือรถตู้นี่แหละที่ จ.สุพรรณบุรี หากพ่อ-แม่ทราบข่าว ขอให้ติดต่อตนได้ตลอดเวลาตนอยากพบหน้าแม่และพ่อมาก ตามเบอร์ที่แจ้งไว้ 098-5133846 (สุดท้ายผมรักแม่และพ่อมาก อยากเห็นหน้าไม่รู้ว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่)

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี