ทัพฟ้าประจวบจัดพิธีอำลาเกษียณอายุราชการนักบินปี 61 ( มีคลิป ) ** เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

 

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 26 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาวาอากาศเอก อนิรุทธ์ รัฐพร ผู้บังคับการกองบิน 5 ได้จัดให้มีงานเลี้ยง สังสรรค์ พร้อมพิธีอำลาข้าราชการ ทหารอากาศที่เกษียณอายุราชการ ในปี พ.ศ.2561 ภายใต้ชื่องาน ร้อยดวงใจ สายใยเเดนดิน ถิ่นวีรชน ณ บริเวณอนุสาวรีย์วีรชน 2484 กองบิน 5 อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 

โดยมีนาวาอากาศเอก สืบสกุล จงรักษ์ นาวาอากาศเอก อดิศักดิ์ ศรีสารากร รองผู้บังคับการกองบิน 5 นาวาอากาศเอก วุฒิพล อะเมกอง เสนาธิการกองบิน 5 นาวาอากาศโท สุวิทย์ สงขาว ผบ.ฝูงบิน 501 กองบิน 5 พร้อมด้วยแม่บ้านทหารอากาศ และข้าราชการกองบิน 5 เข้าร่วมให้กำลังใจโดยพร้อมเพรียงกัน

โดยในกิจกรรมช่วงเช้าได้จัดให้มีพิธีวางพวงมาลาบริเวณอนุสาวรีย์วีรชนกองบิน 5  เพื่อเป็นการรำลึกถึงผู้กล้าที่ได้เสียสละ ชีวิตในการปกป้องอธิปไตยของไทยเอาไว้ จากนั้นได้จัดให้มีพิธีมอบภาพถ่ายผู้ที่เกษียณอายุราชการ ซึ่งประดับติดไว้บนภาพมุมสูงของเมืองสามอ่าว พร้อมกับกล่าวความรู้สึก และความประทับใจ ที่ได้ร่วมปฏิบัติงานตลอดระยะเวลา ในการปฏิบัติหน้าที่ราชการ แล้วถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก และรับประทานอาหารร่วมกันตามลำดับ

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน