หนุ่มซิ่งเก๋งเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี ตำรวจไล่ควบจนมุมที่กุยบุรีตะลึงพบยาบ้ากว่าแสนเม็ดปืนพกอีกกระบอก ( มีคลิป ) **  พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 26 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯพ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบฯ  พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สภ.กุยบุรี พ.ต.ท.ชนาวิน สุริยะพรหม ได้ร่วมกับนายภาณุ ชาญประโคน ปลัดฝ่ายป้องกัน อำเภอกุยบุรี  พ.ท.ภาณุพงษ์ เชื้อแถว  รอง ผบ.ร้อย.รส.จ.ประจวบฯ จ.ส.อ.อภิเชษ ชาแสน  หัวหน้าชุด มว.รส.ที่ 2 พื้นที่ อ.กุยบุรีว่า ช่วงกลางวันที่ผ่านมา

ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายกิตติพงษ์ เส้งประสิทธิ์ อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 120,000 เม็ด อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม.1 กระบอก กระสุน 9 มม.36 นัด กระสุนขนาด 5.56 มม. 1 นัด รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน ฎบ 9491 กรุงเทพมหานคร และยาบ้า ที่อยู่ในกระเก๋าสะพายของนายกิตติพงษ์ จำนวน 16 เม็ด เบื้องต้น นายกิตติพงษ์ให้การภาคเสธ โดยอ้างว่า ยาบ้า จำนวน 16 เม็ดเป็นของตน ส่วนของกลางรายการอื่นเป็นของเพื่อนที่หลบหนีไป

สำหรับการจับกุมอาวุธปืนและยาบ้าจำนวนมากในครั้งนี้นั้น สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุยบุรีได้รับแจ้งจากศูนย์ 191 ว่า ให้ช่วยสกัดจับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน ฎบ 9491 กรุงเทพมหานคร ที่ก่อเหตุเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี ที่เขต อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยมุ่งหน้ามาทางอำเภอกุยบุรี ทางตำรวจ สภ.กุยบุรีจึงได้คอยดักสกัด แต่รถคันดังกล่าวมากลับรถที่บ้านบน ต.กุยบุรีและขับไปทาง อ.เมืองประจวบฯ ขับไปด้วยความเร็วจนรถสายตรวจตามไม่ทัน แต่ไม่นานรถคันดังกล่าวกลับรถมายังเขตอำเภอกุยบุรีอีกครั้ง หนีเข้าวัดกุยบุรีและทะลุออกไปยังด้านหลัง สภ.กุยบุรี ซึ่งเป็นซอยตัน คนร้ายซึ่งมีจำนวน 2 คนลงจากรถวิ่งหนีไป เจ้าหน้าที่ตามจับได้คนหนึ่งซึ่งก็คือนายกิตติพงษ์ ส่วนอีกราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามแกะรอย โดยคาดว่าจะได้ตัวในเร็ววันนี้

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและปกครองได้นำตัวนายกิตติพงษ์ มาตรวจค้นถึงกับอึ้ง เมื่อพบว่าที่กระเป๋าสะพายมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ จำนวน 16 เม็ด และเมื่อนำมาค้นที่รถ พบยาบ้าแพ็คเป็นห่อละ 10,000 เม็ด จำนวน 12 ห่อ รวม 120,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุน จำนวนมาก แต่นายกิตตพงษ์ อ้างว่าของกลางทั้งหมดรวมทั้งรถเป็นของเพื่อนที่หลบหนีไปได้ ส่วนของตนมียาบ้าเพียง 16 เม็ด

โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายกิตติพงษ์ พร้อมเพื่อนได้รับยามาจากกรุงเทพมหานคร จะนำไปส่งที่ จ.สงขลา โดยนายกิตติพงษ์ขับมาจากกรุงเทพฯ และเมื่อมาถึงบริเวณทุ่งกระต่ายขัง อ.เมืองประจวบ เกิดเฉี่ยวชนกับรถคันอื่น เพื่อนของนายกิตติพงษ์จึงมาขับรถเองและหลบหนีมาจนมุมที่กุยบุรีดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนและเร่งติดตามและขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาอีกรายที่หลบหนีไปได้ในเร็ววันนี้

**  พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน