สระบุรี แม่บ้านผงะ พบงูเหลือมยาว 3 เมตรขดตัวบนขื่อจ้องเขมือบแมว ( มีคลิป ) ** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 26 ก.ย.61 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือช่วยจับงู จาก ร.ต.ศิกมล อุดมพงษ์ เลขที่ 96/7 ซ.18 ถนนเทศบาล 4 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ที่เกิดเหตุพบงูเหลือม สีเหลืองตัวมันวาว ขนาดใหญ่ ขดตัวอยู่บนขื่อ ภายในห้องที่เลี้ยงแมวไว้จำนวนหลายตัว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้นำอุปกรณ์สำหรับจับงู เข้ามาทำเป็นห่วงคล้องหัวงูและดึงลงมาจากขื่อ ซึ่งงูก็ไม่ยอมลงมาง่ายๆ ยังคงใช้หางพันอยู่รอบขื่อจึงได้ออกแรงดึงจนงูเหลือมตกลงมา และใช้ตลับเมตรวัดความยาวได้ 3 เมตร จากนั้นได้นำใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม ร.ต.ศิกมล อุดมพงษ์ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ ตี 5ครึ่ง ภรรยาของตนได้ตื่นมาเพื่อจะทำอาหารเช้า และปล่อยแมวที่อาศัยอยู่ภายในห้องให้ออกมาเล่นบริเวณบ้าน และเมื่อเปิดไฟพบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ ขดตัวอยู่บนขื่อ

ตกใจกลัวทำอะไรไม่ถูก วิ่งเข้าไปบอกตนว่ามีงูอยู่ภายในห้องที่เลี้ยงแมวไว้ ตนจึงเข้าไปดู และแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยมาจับงูให้ คาดว่างูเหลือมที่เขามาอยู่ภายในห้องต้องการเข้ามาเพื่อที่จะจับแมวของตนกิน ทำให้วันนี้ภรรยาตนไม่ได้ทำกับข้าวให้ทาน

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี รายงาน