ชาวบ้านโวยสื่อ ฝากเตือนภัยชาวบ้านอย่าค้ำประกันมั่ว ( มีคลิป ) ** ธัญกิตติ์ อ่อนแสง รายงาน

แชร์ข่าวนี้

นางสาววรัญญา วิทติ้ง อายุ 48 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 39 / 4 หมู่ที่ 3  ตำบลท่าหลวงอำเภอมะขามจังหวัดจันทบุรี เข้าร้องกับทีมงานผู้สื่อข่าวว่า เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ตนได้ไปค้ำประกันรถให้กับนายไพรัช  สังวราพร อายุ 60 ปีซึ่งเป็นน้าเขยของตนโดยไปค้ำประกันในการซื้อรถกระบะแค๊ปยี่ห้อที่ขายดี ยี่ห้อหนึ่ง ให้กับน้าเขยแต่ในระยะหนึ่งน้าเขยของตนกับไม่ส่งค่างวดให้กับลิสซิ่งของบริษัทนี้ และหนำซ้ำยังนำรถที่หนีไฟเน้น ไปขายที่ประเทศเพื่อนบ้านในประเทศกัมพูชา

ตนจึงต้องมาชดใช้หนี้แทน เนื่องจาก ตัวน้าเขยไม่มีเงินชดใช้ ทางบริษัทจึงได้ฟ้องร้องบังคับคดี และขอยึดที่ดินของนางสาววรัญญา  วิทติ้ง เพื่อนำมาขายทอดตลาดและนำเงินมาชดใช้หนี้ แทนให้กับน้าเขยของตนเป็นจำนวนเงิน  500,000 บาท  เพื่อมาจ่ายหนี้แทนให้กับน้าเขย และไถ่ถอนที่ดินของตนเองคืน โดยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์รวมถึงความไว้ใจเพราะเป็นน้าเขยของตนเอง ศาลได้มีคำสั่งให้ นางสาววรัญญา วิทย์ติ้ง ให้นำเงินจำนวน 50,000 บาทมาชดใช้ที่กรมบังคับคดีจังหวัดจันทบุรี ในวันที่ 13 กรกฎาคมพุทธศักราช 2561

โดยที่ตัวเธอเองไม่เคยได้รับหมายศาลด้วยมือของเธอเองเลยเพราะตัวเธอเองต้องเดินทางไปต่างจังหวัดและต่างประเทศบ่อย  ด้านนางสาววรัญญา วิทติ้งยังกล่าวอีกว่า ประสงค์ที่จะไม่ดำเนินคดีกับนายไพรัช สังวราพร ผู้เป็นน้าเขยเพราะ 1 มีอายุที่ชรามากแล้วและก็สงสารพี่สาว เพราะทั้งพี่เขยและพี่สาวต่างไม่มีงานทำ ประกอบด้วยมีฐานะยากจนยากจน และตนก็ได้ให้ออกจากบ้านของตนแล้ว  แต่แค่อยากจะฝากเตือนภัย ให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรให้คดีตัวนี้เป็นบรรทัดฐาน กับบุคคลอื่น ว่าในการค้ำประกันบุคคลคนใด ซึ่งบุคคลคนนั้นไม่ยอมชดใช้หนี้  เราจะต้องเป็นผู้รับชดใช้หนี้แทน ตามกฎหมาย

** ธัญกิตติ์ อ่อนแสง รายงาน