ประจวบคีรีขันธ์  ทหาร-ปกครองตรวจเข้มชายแดนป้องกันพม่าโหดฆ่าชิงทรัพย์หลบหนี ( มีคลิป ) ** :เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

ประจวบฯ -ทหาร-ปกครองตรวจเข้มชายแดนป้องกันพม่าโหดฆ่าชิงทรัพย์พื้นที่สุพรรณบุรีหลบหนีออกนอกประเทศ

วันที่ 25 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวุฒิ คุณาธิมาพันธ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองประจวบฯได้นำกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองประจวบ (อส.)สนธิร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยรักษาความสงบพื้นที่อำเภอเมืองประจวบ(คสช.) โดยมี ร้อยตรี โกวิทย์ สุขคำ เป็นหัวหน้าชุด ร่วมออกลาดตระเวนตรวจสอบบริเวณพื้นที่ชายแดน เขตติดต่อชายแดนไทย-เมียนมาร์ เขตอำเภอเมืองประจวบฯ ซึ่งมีช่องทางธรรมชาติที่ชาวเมียนมาร์ใช้เป็นเส้นทางลักลอบข้ามแดนและขนของสิ่งผิดกฎหมาย

ในขณะเดียวกันกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก ตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจ สภ.คลองวาฬ และกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ได้นำกำลังชุดรักษาความสงบเรียบร้อยภายในหมู่บ้าน (ชรบ.) ร่วมกันตั้งด่านจุดตรวจ จุดสกัด เป็นการเฝ้าระวังป้องกันอีกทางหนึ่ง โดยเน้นตรวจบุคคลต้องสงสัย โดยเฉพาะผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ที่ใช้อาวุธก่อเหตุฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แล้วชิงทรัพย์หลบหนีในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เหตุเกิดในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองสุพรรณบุรี

โดยผู้ต้องหาคนดังกล่าวเป็นชายชาวเมียนมาร์ ชื่อนายซอ หรือโซ หรือยันนายซู ไม่มีนามสกุล อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ที่ 3 ตำบลตงเป็งหยง อำเภอโล่นโลง จังหวัดทวาย ประเทศเมียนมาร์ ได้ก่อเหตุฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 122 หมู่ที่ 1 ต.โพธิ์พระยา อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา และเกรงว่าจะหลบหนีออกนอกประเทศตามช่องทางจุดข้ามแดนต่างๆ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี จึงได้ส่งภาพรูปถ่ายเอกสารหน้าตาของคนร้าย พร้อมเอกสารหมายจับของศาลจังหวัดสุพรรณบุรี และประวัติการก่อเหตุอาชญากรรม ส่งมาตามจุดช่องทางข้ามแดนต่างๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยสกัดจับอีกทางหนึ่ง

** ภาพข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน